Sunday, 21 - 07 - 2019 19:41:51
Chương trình giao lưu quốc tế thanh thiếu niên Việt Nam – LB Nga diễn ra tại Hà Nội
 
          Tối ngày 20/10 vừa qua, tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ, Phân viện Puskin Hà Nội và Trung tâm hoạt động và giao lưu thanh thiếu niên Việt Nam thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu giữa thanh thiếu niên Việt Nam với đoàn đại biểu thanh thiếu niên Nga đến từ Trung tâm thanh thiếu niên Toàn Nga “OKEAN”. 
 
 
 
          Tham dự chương trình có 250 học sinh, sinh viên, học viên Việt Nam đang học tiếng Nga tại 8 trường THPT chuyên và các trường đại học, học viện. Đặc biệt có sự góp mặt của các sinh viên Nga đang học tiếng Việt tại Việt Nam.
          Ông Bazilevski Andrei - Tổng Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên toàn Nga “Okean” thể hiện sự cảm kích trước lòng hiếu khách, sự nhiệt tình và nồng hậu của người Việt Nam. 
 
      
 
Bà Nguyễn Thị Thu Đạt – Phó Giám đốc Phân viện Puskin trao quà lưu niệm cho Ông Bazilevski Andrei - Tổng Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên toàn Nga “Okean”
 
          Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi. Phần đầu chương trình là các tiết mục của các bạn thanh thiếu niên Nga với phong cách biểu diễn rất chuyên nghiệp qua những điệu nhảy, múa, nhào lộn và các bài hát dân gian Nga, tái hiện bức tranh về làng quê, thiên nhiên và con người Nga, phong tục tập quán của người Nga.
 
            
 
 
          Trong từng câu hát, từng điệu nhảy dân gian đều toát lên nét tính cách đặc trưng của người Nga - trong sáng, nhân hậu, chân thành, vui vẻ: “Sự sôi động của vùng Si-bi-ri”, “Liên khúc các bài hát dân gian vui nhộn” và “Em là cô gái thôn quê”.
           Phần biểu diễn của các bạn Nga khép lại với điệu múa “Ka-lin-ka” - điệu múa nổi tiếng và rất đặc trưng của dân tộc Nga.
 
                      
 
Điệu múa “Ka-lin-ka” - điệu múa nổi tiếng và rất đặc trưng của dân tộc Nga
 
              Đáp lại tình cảm của các bạn Nga, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cũng thể hiện tài năng hết mình. Mở đầu phần giao lưu của các bạn Việt Nam là tiết mục tốp ca: “Đến với con người Việt Nam tôi” như một lời chào thân thiện gửi tới những người bạn Nga đến từ nước Nga xa xôi và cũng là lời mời bạn bè năm châu đến với đất nước Việt Nam xinh đẹp, con người Việt Nam hiếu khách và dễ mến.
 
            
 
Tiết mục "Đến với con người Việt Nam tôi" do trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội biểu diễn
 
            Không chỉ thể hiện tài năng ca hát qua những ca khúc của Việt Nam, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam còn khẳng định mình qua các bài hát Nga “Triệu đóa hồng”, “Con chim”.
 
                              
 
Tiết mục "Triệu đóa hồng" của sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội
 
 
 
Thu Trang - sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN với bài hát "Con chim" 
 
            Và đặc biệt - tiết mục múa “Ka-lin-ka” của các bạn sinh viên khoa NN và VH Nga trường ĐHNN-ĐHQGHN được đánh giá là chuyên nghiệp không kém phần biểu diễn của các bạn thanh thiếu niên Nga, nhận được sự tán thưởng không ngớt từ phía khán giả.
 
 
                    
 
Tiết mục “Ka-lin-ka” do các bạn sinh viên khoa NN và VH Nga trường ĐHNN-ĐHQGHN nhận được sự tán thưởng không ngớt từ phía khán giả
 
               Bầu không khí của buổi giao lưu được khuấy động bởi trò chơi vô cùng thú vị “Tỏ tình theo kiểu châu Phi” với sự tham gia của gần 300 người trong hội trường: các diễn viên, khán giả, các thầy cô giáo dẫn đoàn...  
 
 
Trò chơi “Tỏ tình theo kiểu châu Phi” đã khuấy động bầu không khí của buổi giao lưu 
 
            Các sinh viên Nga đang học tiếng Việt tại Việt Nam góp vui với trò chơi rất thú vị dành cho đại diện của các đội “Tìm từ”. 
            Buổi giao lưu kết thúc trong sự tiếc nuối của những người tham dự sau khi các bạn trẻ trao đổi những món quà lưu niệm mang đậm văn hóa Việt và Nga. 
 
                                                      
 
               “Đó là cơ hội để các bạn thanh thiếu niên Nga và Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, trao đổi văn hóa, góp phần củng cố tình hữu nghị và hiểu biết giữa hai dân tộc” – như lời phát biểu khai mạc của Bà Nguyễn Thị Thu Đạt – Phó Giám đốc Phân viện Puskin.
 
Một số hình ảnh trong buổi giao lưu 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                              
 
 
 
 
 
 
 
Tin bài: BBT Phân viện Puskin

Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Thông báo_Cuộc thi “Tiếng Nga kết nối chúng ta”

    Hướng tới  kỷ niệm“Năm chéo Việt-Nga 2019” - Năm văn hóa Việt Nam tại Nga và Năm văn hóa Nga tại Việt Nam,... Xem chi tiết

Thông báo_Cuộc thi videoclip “Không biên giới”

    Hướng tới  kỷ niệm“Năm chéo Việt-Nga 2019” - Năm văn hóa Việt Nam tại Nga và Năm văn hóa Nga tại Việt Nam, Xem chi tiết

Lễ trao giải và triển lãm tranh Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ II "Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga"

   Ngày 05/03/2017, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần II “Em vẽ... Xem chi tiết

Chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi viết luận và thuyết trình "Cuốn sách, tác phẩm em yêu thích"

Chung kết Cuộc thi viết luận và thuyết trình “Cuốn sách, tác phẩm em yêu... Xem chi tiết

Khai mạc Triển lãm "Lê Lam vẽ nước Nga"

Ngày 6/6/2016, nhân “Ngày Tiếng Nga” và cũng là ngày sinh của đại thi hào Nga Alexander Xergeievich Pushkin, hưởng ứng “Năm Văn hóa Nga ở các nước Asean - 2016”, Phân viện Puskin phối hợp... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài