Tuesday, 19 - 03 - 2019 06:31:56
Cuộc thi sáng tác Quốc tế "Puskin trên toàn thế giới" dành cho những người dưới 35 tuổi "12/2016-11/2017"

 

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TÁC QUỐC TẾ  “PUSKIN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI”
 
I. CÁC QUY ĐỊNH CHUNG
1.1 Thể lệ này quy định điều kiện, trình tự, việc tổ chức và tiến hành Cuộc thi sáng tác quốc tế “Puskin trên toàn thế giới” (sau đây gọi tắt là – Cuộc thi).
1.2 Các đơn vị tổ chức Cuộc thi là Quỹ “Thế giới Nga” và Viện Bảo tàng tưởng niệm A.X. Puskin “Boldino”.
1.3 Đối tượng tham gia Cuộc thi – các học sinh, học viên của các cơ sở giáo dục đào tạo của  Nga và nước ngoài, bao gồm cả các cơ sở giáo dục thường xuyên, các sinh viên và nghiên cứu sinh của các trường đại học, tất cả những người yêu thích và hâm mộ sáng tác của A.X. Puskin.
 
II. MỤC ĐÍCH VÀ NHIỆM VỤ
2.1 Mục đích của Cuộc thi – phổ biến tiếng Nga và văn hóa Nga trên toàn thế giới, tuyên truyền ý nghĩa các tác phẩm của đại thi hào Nga A.X. Puskin – những đóng góp đáng kể cho văn học Nga và thế giới.
2.2 Nhiệm vụ của Cuộc thi
  • Thu hút sự quan tâm của giới trẻ đến việc đọc, nghiên cứu các tác phẩm của A.X. Puskin;
  • Phát triển và ủng hộ nỗ lực sáng tạo của giới trẻ;
  • Phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ.
 
III. CÁC HẠNG MỤC CỦA CUỘC THI
BTC Cuộc thi nhận bài dự thi của các tác giả theo những hạng mục sau:
3.1 Thơ.
3.2 Trường ca.
3.3 Phê bình văn học và văn chính luận về sáng tác của A.X. Puskin.
3.4 Dịch văn học.
 
IV. YÊU CẦU VỚI BÀI DỰ THI
4.1 “Thơ” – chùm 10 bài thơ, tối đa 250 dòng. Các tác phẩm thơ có thể ở đủ mọi hình thức và thể loại,  không giới hạn đề tài.
4.2 “Trường ca” – tối đa 40 000 chữ. Các thể loại – trường ca ngắn: truyện ngắn, bút ký, tiểu luận, không giới hạn đề tài.
4.3 “Phê bình văn học và văn chính luận” – tối đa 40 000 chữ. Các thể loại phê bình văn học: bài báo, đoạn văn, bình luận về các tác phẩm nghệ thuật, chính luận, các nghiên cứu về sáng tác của
A.X. Puskin v.v…
4.4 “Dịch văn học” – tối đa 40 000 chữ. Dịch tác phẩm thơ của A.X. Puskin sang tiếng nước ngoài. Dưới mỗi bản dịch cần có bản gốc và dịch xen kẽ các dòng.
4.5 Mỗi bài dự thi là một tác phẩm. Các bài thi gửi theo dạng word/doc.
 
V. ĐIỀU KIỆN GỬI BÀI THAM GIA CUỘC THI
5.1 Đối tượng tham gia Cuộc thi sáng tác quốc tế “Puskin trên toàn thế giới” là các tác giả đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới, tại thời điểm nộp bài dự thi không quá 35 tuổi. Một tác giả không được phép cùng một lúc tham gia thi ở nhiều hạng mục khác nhau.
5.2 Cuộc thi chỉ chấp nhận các tác phẩm có thể loại và nội dung phù hợp với các hạng mục của Cuộc thi.
5.3 Quyền sử dụng bài thi thuộc về nhà xuất bản, cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức xã hội, thành viên của hiệp hội sáng tác và chính tác giả bài đó. 
5.4 Ở các hạng mục văn học thí sinh nước ngoài có thể tham gia thi với điều kiện bản gốc của bài thi được viết bằng tiếng Nga.
5.5 Cho phép sử dụng bút danh để ký tên bài thi; nhưng không được phép sử dụng tên thật của người khác làm bút danh, khiến cho ban giám khảo và người đọc lầm tác giả.
5.6 Cho phép bài viết của nhiều đồng tác giả; trong trường hợp viết chung bài thì cần ghi rõ đia chỉ hộp thư và số điện thoại liên lạc của tất cả các đồng tác giả.
5.7 Bài dự thi sẽ không được trả lại và thuộc quyền sở hữu của BTC Cuộc thi.
5.8 Bài dự thi gửi về địa chỉ: 117218, г. Москва, ул. Кржижановского, д. 13, корп. 2., Оргкомитет международного конкурса «Всемирный Пушкин» và theo email: pushkin@russkiymir.ru và puskinhn@moet.gov.vn
 
VI. TRÌNH TỰ CHUẨN BỊ VÀ TIẾN HÀNH CUỘC THI
6.1 Ban Tổ chức trực tiếp chỉ đạo tiến hành Cuộc thi.
Ban Tổ chức do các đơn vị tổ chức cử đại diện, thực hiện công việc chuẩn bị Cuộc thi, quy định quá trình tiến hành Cuộc thi, tổ chức việc tổng kết Cuộc thi và đảm bảo thông tin tuyên truyền.
6.2 Việc thu bài dự thi, chấm thi, in ấn tài liệu và tổng kết Cuộc thi do các Hội đồng đảm nhiệm:
- Hội đồng chuyên môn: gồm các chuyên gia của quỹ “Thế giới Nga” và các chuyên gia có uy tín của các tổ chức đối tác. Hội đồng sẽ chuyển cho BGK sẽ xem xét và chấm điểm cho các bài dự thi, đưa ra danh sách các bài dự thi hay nhất của từng hạng mục.
- Ban giám khảo: gồm những học giả có uy tín, các nhà báo, nhà sư phạm, nhà hoạt động văn hóa và đại diện của các tổ chức xã hội, thành viên của Hội đồng cố vấn và lãnh đạo quỹ “Thế giới Nga”, các chuyên gia của Bảo tàng tưởng niệm A.X. Puskin “Boldino”. BGK chấm các bài thi, lựa chọn danh sách những người thắng cuộc; quyết định trao tặng giải thưởng và xác định những người chiến thắng của Cuộc thi.
 
VII. THỜI GIAN DIỄN RA CUỘC THI 
Cuộc thi sẽ tiến hành làm hai vòng.
Vòng 1: từ ngày 1 tháng 12 năm 2016 đến 31 tháng 7 năm 2017
Các bài dự thi đều phải được đăng ký và đưa ra Hội đồng chuyên môn xem xét. Theo quyết định của Hội đồng chuyên môn, các bài thi có điểm tốt sẽ được công bố trên cổng thông tin của quỹ “Thế  giới Nga”, những bài dự thi tốt nhất sẽ được đưa vào danh sách chọn và gửi cho BGK chấm.
Vòng 2: từ ngày 1 tháng 8 năm 2017 đến 1 tháng 10 năm 2017
Vòng chung kết của cuộc thi này sẽ diễn ra trong khuôn khổ festival hàng năm “Mùa thu Boldinskaya” vào đầu tháng 9 năm 2017 ở khu vực Boldino lớn, vùng Nhizegorodxkij. Các bài dự thi được chọn vào danh sách sẽ do Ban Giám khảo quyết định trao bằng khen và quyết định giải thưởng. Thời gian chính xác diễn ra phần thi cuối của cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức thông báo sau.
Quyết định của hội đồng được ghi trong Biên bản và được thông báo công khai trên các phương tiện truyền thông.
 
VIII. GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO NGƯỜI THẮNG CUỘC
Hội đồng ra quyết định trao thưởng cho người chiến thắng. Phần thưởng dành cho người thắng cuộc gồm bằng khen và các phần thưởng đặc biệt, gồm cả tiền mặt.
Theo quyết định của Ban giám khảo, tác giả của các bài thi xuất sắc nhất có thể được mời đến nhận giải thưởng ở Hội nghị thường niên lần thứ 11 của Quỹ “Thế giới Nga” ở Matxcova vào ngày 3 và 4 tháng 11 năm 2017.
 

Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

  Nối tiếp thành công của hoạt động Tặng sách Văn học Nga cho tủ sách của Khu dân cư số 14, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội, đầu tháng 3/2019, đại diện Công... Xem chi tiết

Buổi học nâng cao trình độ cho giáo viên Việt Nam - Các nhà Nga ngữ học

Ngày 02/03/2019, tại Phân viện Puskin đã diễn ra buổi nâng cao trình độ cho các nhà Nga ngữ học Việt Nam. Cô Phó Giáo sư Natalya Kurikova, đến từ trường Đại học Bách khoa Tomsk, đã giới thiệu về những... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài