Tuesday, 19 - 03 - 2019 06:51:51
Thông báo về Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ II “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga”

         

         Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ II “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” do Hội Hữu nghị Việt – Nga, Hội Hữu nghị Nga – Việt và Phân viện Puskin Hà Nội phối hợp tổ chức song song tại LB Nga và Việt Nam từ tháng 5/2016 đến nay đã hoàn thành. Ban Tổ chức cuộc thi phía Việt Nam nhận được tranh của 153 em học sinh Việt Nam và Nga (trường Phổ thông Đại sứ quán Nga tại Hà Nội) thuộc ba nhóm tuổi như đã quy định trong Thể lệ cuộc thi. Nhóm dưới 8 tuổi có 25 em dự thi, nhóm từ 9 đến 12 tuổi có 86 em và nhóm từ 12 đến 16 tuổi có 42 em.

          Lễ công bố, trao giải và khai mạc Triển lãm những bức tranh được vào vòng chung khảo sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày Chủ nhật, 05 tháng 3 năm 2017 tại Trung tâm KH&VH Nga tại Hà Nội, 501 Kim Mã, Quận Ba Đình.

         Triển lãm tranh sẽ mở cửa phục vụ khách liên tục từ ngày 05 đến hết ngày 12 tháng 3 năm 2017 (từ 08h00 đến 17h00). Ban Tổ chức đã gửi thư mời các em học sinh dự thi và phụ huynh, người giám hộ của các em cũng như đại diện nhà trường, đơn vị đến tham dự Lễ công bố, trao giải và Khai mạc Triển lãm tranh.

           Tranh của các em rất chân thực, phần lớn là những bức tranh thể hiện tình cảm bạn bè, những cuộc gặp gỡ thân thiết giữa thiếu nhi Việt Nam và Nga; hoặc vẽ  danh lam thắng cảnh nước Nga, những chuyến thăm của người Nga tới các  danh lam thắng cảnh Việt Nam; về  chuyến bay vũ trụ Việt – Nga, về các vị lãnh tụ của hai dân tộc v.v… Nội dung và hình thức các tác phẩm dự thi đều phù hợp Thể lệ cuộc thi.

             Ban Tổ chức đã thành lập Ban Giám khảo gồm 7 thành viên như sau:

             1.  Bà TS. Nguyễn Thị Thu Đạt – Giám đốc Phân viện Puskin Hà Nội.

             2.  Ông GS., Viện sĩ Trịnh Quốc Khánh – Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt-Nga.

             3.  Ông Nguyễn Đăng Phát – Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt-Nga, Tổng biên tập Tạp chí Bạch Dương.

             4.  Ông Côn-xtan-tin Va-xi-li-ê-vích Vnu-cốp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại CHXHCN Việt Nam.

             5. ThS., Họa sĩ Nguyễn Tuấn Thịnh – Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

            6.  ThS., Họa sĩ Nguyễn Chí Cường – Giảng viên Khoa nghệ thuật, Trường ĐH sư phạm Hà Nội, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

             7.  Họa sĩ Lê Thanh Minh – Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

           Ban Giám khảo đã chấm thi nghiêm túc theo ba vòng, đánh giá kỹ lưỡng chất lượng tranh về cả nội dung và nghệ thuật, lựa chọn từng bước các tác phẩm nổi trội để đưa vào vòng sau. Ở vòng chung khảo có tổng cộng 41 tác phẩm của ba nhóm tuổi. Từ số tranh này, Ban Giám khảo nhất trí chọn lựa được những tác phẩm – tác giả xuất sắc để trao giải. Kết quả, ở mỗi nhóm tuổi đều có 03 giải là Giải Lớn (một chuyến đi thăm LB Nga), Giải Nhất (5 triệu đồng), Giải Nhì (3 triệu đồng) và Giải Ba (1,5 triệu đồng). Ngoài ra, Ban Giám khảo và Ban Tổ chức quyết định tặng 01 giải Ba cho một tác giả của Trường Phổ thông Đại sứ quán Nga tại Hà Nội và tặng 04 giải Khuyến khích ( tương đương 700 nghìn đồng) –  là phần thưởng dành cho những họa sĩ nhỏ tuổi nhất hoặc là những họa sĩ nhí gửi tranh dự thi từ miền núi xa xôi.

           Ban Tổ chức cũng quyết định trao tặng phần thưởng cho một số đơn vị là trường học hoặc địa phương đã tích cực hưởng ứng cuộc thi, có nhiều học sinh sáng tác, gửi tranh dự thi.

            Tên tuổi của các cá nhân đoạt giải và các tập thể được khen thưởng sẽ được công bố tại Lễ công bố, trao giải và Khai mạc Triển lãm tranh.

          Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ II “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” diễn ra tiếp sau cuộc thi lần thứ I đã được Hội Hữu nghị Nga – Việt  tổ chức tại LB Nga năm 2015.  Có 5 họa sĩ của LB Nga đoạt Giải Lớn của cuộc thi lần thứ nhất đã được sang thăm Việt Nam hồi tháng 3 – tháng 4 năm 2016. Trong chuyến đi đó, Hội Hữu nghị Nga – Việt đã mang gần 70 bức tranh của cuộc thi lần thứ I sang triển lãm tại Việt Nam và tặng lại cho Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Nam.

         Sau khi hoàn thành cuộc thi lần thứ II ở cả hai nước Việt Nam và LB Nga, hai Hội Hữu nghị phối hợp một số cơ quan khác, vớisự ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm, dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi lần thứ III. Hy vọng rằng lúc đó sẽ có đông đảo hơn nữa các em nhỏ của hai nước sáng tác nhiều bức tranh đẹp thể hiện sâu sắc tình cảm yêu mến con người và đất nước của nhau để gửi về dự thi./.

Tranh của các em rất phong phú, sinh động, nhiều màu sắc

 

Giám khảo đang bỏ phiếu - chấm bài dự thi

 

Ngài Conx-tan-tin Vnu-kov - ĐS Nga ký Biên bản chấm thi

 

Tranh nào cũng đẹp, cũng xuất sắc

BBT : Phân viện Puskin

 


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Cuộc thi tiếng Nga quốc tế "Artek" năm 2017

  Международный Конкурс по русскому языку «Артек» 2017 Проведение... Xem chi tiết

Festival thanh niên - sinh viên quốc tế tại Sochi "10/2017"

Từ 14 đến 22 tháng 10 năm 2017 Quỹ "Thế giới Nga" sẽ tổ chức Festival quốc tế cho thanh niên và sinh viên tài năng (lứa tuổi từ 18 đến 35).... Xem chi tiết

Giao lưu văn hóa, học hè tại Saint-Petersburg - Hè 2016

Video clip về chuyến giao lưu văn hóa, học hè và trải nghiệm tại Saint-Petersburg - Tháng 6/2016 Tác giả : Phân viện Puskin Xem chi tiết

Giờ học tiếng Nga với người bản ngữ

Giờ học tiếng Nga với người bản ngữ         Vào nửa đầu tháng 3 năm 2017, Phân viện... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài