Sunday, 21 - 07 - 2019 20:22:49
Các trường phổ thông ở Matxcơva được đánh giá là tốt nhất trên thế giới

   Theo xếp hạng của chương trình quốc tế nghiên cứu so sánh, đánh giá trình độ học sinh PISA, các trường phổ thông của thủ đô nước Nga đứng vị trí hàng đầu.

 

   

   “Các trường phổ thông ở Matxcơva dẫn đầu trong bảng xếp hạng quốc tế chương trình quốc tế nghiên cứu so sánh, đánh giá trình độ học sinh PISA ” - Giám đốc trung tâm Matxcơva Pavel Kuzmin về chất lượng giáo dục công bố. Theo ông, hệ thống giáo dục của thủ đô nằm trong top 6 hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới về năng lực đọc và toán học.

   100 trường học tốt nhất ở Matxcova, nơi có 23% số học sinh đang theo học, cung cấp chất lượng giáo dục cao hơn so với chuẩn của thế giới. Những trường này xếp hạng nhất trên thế giới. Bên cạnh đó còn có 300 trường hàng đầu của thủ đô, nơi mà 63% số học sinh đang theo học, đứng vị trí thứ nhất-thứ hai về năng lực đọc và toán học.

   Theo giải thích của ông Pavel Kuzmin, chỉ có một sự khác biệt nhỏ về điểm số trong tất cả các trường ở Matxcơva và các trường top 100 cho thấy tất cả các học sinh ở thủ đô đều nhận được nền giáo dục với chất lượng chuẩn quốc tế , không phân biệt nơi cư trú, thu nhập của gia đình và các yếu tố khác.

   Hơn 42 nghìn học sinh ở độ tuổi 15 từ tất cả các trường phổ thông thủ đô của Nga đã tham gia làm bài kiểm tra. Người ta chọn ra 85 học sinh từ mỗi trường , không phân biệt loại trường, lọai lớp.

   Việc lựa chọn các học sinh do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đảm nhiệm. Các học sinh lớp lớn này chưa hề được chuẩn bị trước để làm các bài kiểm tra của PISA. Trong buổi kiểm tra có sự tham dự của các quan sát viên quốc tế, các chuyên gia đánh giá độc lập kiểm tra các bài thi của các em và sau đó chấm ở nước ngoài. Cuối cùng Ban Giám đốc Giáo dục và đào tạo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế xác nhận kết quả các bài kiểm tra.  

 

Nguồn:http://www.aif.ru/society/education/shkoly_moskvy_nazvany_luchshimi_v_mireutm_source=Surfingbird&utm_medium=click&utm_campaign=Surfingbird


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Cuộc thi tiếng Nga quốc tế "Artek" năm 2017

  Международный Конкурс по русскому языку «Артек» 2017 Проведение... Xem chi tiết

Festival thanh niên - sinh viên quốc tế tại Sochi "10/2017"

Từ 14 đến 22 tháng 10 năm 2017 Quỹ "Thế giới Nga" sẽ tổ chức Festival quốc tế cho thanh niên và sinh viên tài năng (lứa tuổi từ 18 đến 35).... Xem chi tiết

Giao lưu văn hóa, học hè tại Saint-Petersburg - Hè 2016

Video clip về chuyến giao lưu văn hóa, học hè và trải nghiệm tại Saint-Petersburg - Tháng 6/2016 Tác giả : Phân viện Puskin Xem chi tiết

Giờ học tiếng Nga với người bản ngữ

Giờ học tiếng Nga với người bản ngữ         Vào nửa đầu tháng 3 năm 2017, Phân viện... Xem chi tiết

Olympic tiếng Nga quốc tế trực tuyến 29-03-2017

    Олимпиада Участие в олимпиаде «Звучи, живая речь!» – это прекрасная... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài