Monday, 25 - 03 - 2019 02:14:37
Kết thúc vòng I "Olympic tiếng Nga online"

Cuộc thi Olympic tiếng Nga online đầu tiên dành cho học sinh THPT của Việt Nam đã chính thức khởi động vào tháng 4/2017. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên trang mạng "Giáo dục bằng tiếng Nga". Vòng sơ loại diễn ra từ ngày 10/4 đến hết 10/5 với sự tham gia của hơn 170 học sinh đến từ 7 trường chuyên khác nhau tại Việt Nam.

 

 

Olympic tiếng Nga online được Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Pushkin và Phân viện Puskin đồng phối hợp tổ chức dành cho 2 đối tượng dự thi- học sinh lớp 10 và lớp 11.

"Học sinh Việt Nam luôn tích cực và thích thú tham gia vào tất cả các cuộc thi tiếng Nga, nhưng lần này các em hơi bất ngờ. Ở vòng loại thí sinh làm bài thi theo hình thức mới- không phải bài thi trắc nghiệm từ vựng và ngữ pháp sở trường, mà các em phải làm bài thi dạng tổng hợp. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn cố gắng hoàn thành tốt bài thi. Cuộc thi cho thấy, không phải tất cả các học sinh đều đã biết đánh máy tiếng Nga trên máy tính. Bởi vậy, một số trường chuyên đã nhanh chóng tổ chức các khóa họcđánh máy cấp tốc cho các em.

Nhìn chung, giáo viên và học sinh Việt Nam rất vui vì lần đầu tiên cuộc thi Olympic tiếng Nga được tổ chức dành riêng cho Việt Nam, đó là cơ hội kích thích niềm đam mê của các em học sinh học tiếng Nga như một ngoại ngữ. Các giải thưởng cũng vô cùng hấp dẫn các em: 1 khóa học tiếng Nga tại Matxcơva dành cho những người chiến thắng tuyệt đối, và 30 phần quà lưu niệm Nga dành cho các em đạt điểm cao nhất", - bà Nguyễn Thị Thu Đạt, Giám đốc Phân viện Puskin cho biết.

"Cuộc thi này khá là khó nhưng cũng rất thú vị. Đòi hỏi vốn kiến thức sâu rộng về nhà văn Trekhov để có thể viết thành một bài luận. Em hy vọng mình sẽ đạt kết quả cao và có thể tham gia khóa học hè ở Nga"- học sinh Đinh Thị Ngọc Diễm chia sẻ những suy nghĩ của mình sau khi hoàn thành bài thi.

"Theo em, cuộc thi Olympic tiếng Nga tương đối khó. Một số bài khá phức tạp, nên em mất nhiều thời gian để hoàn thành, đặc biệt là bài luận về tác phẩm của nhà văn Trekhov. Em đã cố gắng. Em hy vọng sẽ giành được giải thưởng để được tham gia khóa học ở Nga"- học sinh Lê Huỳnh Đức hy vọng. 

Vòng chung kết Olympic tiếng Nga bắt đầu từ ngày 16/5. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 6/6 – vào đúng ngày sinh của đại thi hào Nga A.X. Puskin và cũng là Ngày tiếng Nga trên toàn TG. Sáu người chiến thắng và một giáo viên dẫn đoàn sẽ được mời đến Matxcova để tham gia khóa học hè quốc tế (miễnphí) tại Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Pushkin.

 

Nguồn: : http://www.pushkin.institute/news/detail.php?ID=10325

 

 


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

  Nối tiếp thành công của hoạt động Tặng sách Văn học Nga cho tủ sách của Khu dân cư số 14, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội, đầu tháng 3/2019, đại diện Công... Xem chi tiết

Buổi học nâng cao trình độ cho giáo viên Việt Nam - Các nhà Nga ngữ học

Ngày 02/03/2019, tại Phân viện Puskin đã diễn ra buổi nâng cao trình độ cho các nhà Nga ngữ học Việt Nam. Cô Phó Giáo sư Natalya Kurikova, đến từ trường Đại học Bách khoa Tomsk, đã giới thiệu về những... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài