Monday, 25 - 03 - 2019 03:05:16
Lễ công bố và trao giải cuộc thi Olympic tiếng Nga online

Lễ công bố và trao giải cuộc thi Olympic tiếng Nga online lần đầu tiên được tổ chức dành cho các em học sinh chuyên Nga lớp 10 và lớp 11 của các trường THPT Chuyên Việt Nam

Sáng ngày 06/06/2017, tại Phân viện Puskin đã diễn ra Lễ công bố và trao giải Cuộc thi Olympic tiếng Nga online dành cho các em học sinh lớp 10 và lớp 11 chuyên Nga của  các trường THPT Chuyên Việt Nam.

            Lễ trao giải được tổ chức vào ngày lễ vô cùng ý nghĩa, đó là “Ngày tiếng Nga trên toàn thế giới” và cũng là ngày toàn thế giới kỷ niệm ngày sinh của Đại thi hào Nga Alekxandr Sergeyevich Pushkin. Khán giả rất xúc động khi nghe 2 tiết mục ngâm thơ - các tác phẩm thơ của A.X. Pushkin.

 

6 thí sinh chiến thắng tuyệt đối trong Cuộc thi

Đến tham dự buổi Lễ có Ông Nguyễn Tô Chung - Phó Trưởng ban Ban quản lý Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 - Bộ GD&ĐT, Bà Vnukova Iulia Borisovna - Phu nhân Ngài Đại sứ Nga tại Việt Nam, Bà Natalia Valeryevna Shaphinskaya - Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo tiếng Nga đến từ các trường THPT Chuyên của Việt Nam. Các cơ quan thông tấn báo chí cũng đến đưa tin.

 

Ông Nguyễn Tô Chung - Phó Trưởng ban Ban quản lý Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 - Bộ GD&ĐT

 

Bà Vnukova Iulia Borisovna - Phu nhân Ngài Đại sứ Nga tại Việt Nam

 

Mở đầu buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hát, thổi sáo… do các em học sinh chuyên Nga trình bày.

 

 

Cuộc thi Olympic tiếng Nga ONLINE nhằm mục đích góp phần khích lệ và tăng hứng thú học tiếng Nga như một Ngoại ngữ của học sinh Việt Nam, đồng thời quảng bá hình ảnh nước Nga đến với các em. Đây là cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ dạy và học tiếng Nga ở Việt Nam, lần đầu tiên được Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Pushkin và Phân viện Puskin Hà Nội tổ chức dành riêng cho học sinh lớp 10 và lớp 11 chuyên Nga của các trường phổ thông Chuyên. Cuộc thi có format hoàn toàn mới, các bài thi không phải ở dạng bài trắc nghiệm mà đòi hỏi thí sinh không chỉ nắm chắc Ngữ pháp, mà còn phải nắm vững các kỹ năng Nghe, Đọc, Viết.

Vượt qua hai vòng thi với hơn 200 thí sinh từ 8 trường THPT Chuyên dự thi, 6 thí sinh đã giành chiến thắng tuyệt đối với diplom và giải thưởng là 01 suất học bổng – Khóa tiếng Nga trong thời gian 4 tuần tại Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Puskin vào tháng 7/2017. 30 em có số điểm cao nhất được nhận giấy khen và phần thưởng là những món quà lưu niệm Nga xinh xắn. Trong số 30 thí sinh có số điểm cao nhất của cuộc thi có 20 em thuộc nhóm các thí sinh lớp 10 và 10 em thuộc nhóm các thí sinh lớp 11.

 

 

 

Trong không khí tưng bừng của ngày Lễ, Phân viện Puskin cũng thay mặt Ban Tổ chức phía Nga trao chứng chỉ cho các thí sinh của Đội Việt Nam đã giành chiến thắng trong Cuộc thi tiếng Nga quốc tế “Artek” 2017.  10 thí sinh của đội Việt Nam mang tên “Những tia nắng mặt trời” sẽ cùng với lãnh đội là TS. Nguyễn Thị Thu Đạt – Giám đốc Phân viện Puskin sang trại hè Artek ở thành phố Crưm vào tháng 8/2017 trong thời gian 3 tuần để giao lưu tiếng Nga với các bạn học sinh đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

 

 

Phong trào dạy và học tiếng Nga ở Việt Nam gần đây khá sôi nổi. Với sự quan tâm của BGH các nhà trường, với tâm huyết và lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo, với sự ủng hộ của phụ huynh, các em học sinh, sinh viên đã tích cực tham gia vào các hoạt động, các cuộc thi… có ích cho việc học tiếng Nga do Phân viện Puskin, trung tâm KH&VH Nga tại Hà Nội cũng như các đơn vị khác phát động như: Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt-Nga” (tháng 4/2017), Olympic Tiếng Nga, Toán học và Tin học (tháng 4/2017), cuộc thi tiếng Nga quốc tế Artek (tháng 3 đến tháng 8/2017), cuộc thi sáng tác và dịch văn học “Pushkin trên toàn thế giới” (tháng 3 đến tháng 10/2017)…

 

Tham khảo các bài viết, phóng sự và cảm nhận về Festival văn hóa "Đa sắc màu Việt-Nga" tại đây:
 


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

  Nối tiếp thành công của hoạt động Tặng sách Văn học Nga cho tủ sách của Khu dân cư số 14, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội, đầu tháng 3/2019, đại diện Công... Xem chi tiết

Buổi học nâng cao trình độ cho giáo viên Việt Nam - Các nhà Nga ngữ học

Ngày 02/03/2019, tại Phân viện Puskin đã diễn ra buổi nâng cao trình độ cho các nhà Nga ngữ học Việt Nam. Cô Phó Giáo sư Natalya Kurikova, đến từ trường Đại học Bách khoa Tomsk, đã giới thiệu về những... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài