Sunday, 19 - 05 - 2019 18:03:59
Kỷ niệm 35 năm thành lập Phân viện Puskin

Ngày 9/11/2018 tại Phân viện Puskin đã diễn ra Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Phân viện và 101 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại.

Phân viện Puskin Hà Nội là cơ sở duy nhất còn lại trên thế giới, trong số 10 phân viện của Viện tiếng Nga A.X. Puskin, được lập ra dưới thời Xô Viết, vẫn đang hoạt động và tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả - tuyên truyền, quảng bá tiếng Nga và văn hóa Nga. Hiện nay, Phân viện Puskin là một trong những đối tác tích cực nhất của Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Puskin.

 

 

Tại buổi lễ, các cán bộ, nhân viên, cựu giáo chức của Phân viện Puskin, các nhà Nga ngữ học Việt Nam cùng thảo luận về các kết quả mà Phân viện đã đạt được trong 35 năm qua và nhớ lại lịch sử Phân viện từ khi được thành lập. Trong suốt 35 năm Phân viện không ngừng tích cực hỗ trợ các cơ sở giáo dục của Việt Nam trong dạy và học tiếng Nga, góp phần đáng kể vào việc củng cố tình hữu nghị và mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – LB Nga.

 

 

Ông Nguyễn Cẩm Thạch, nguyên Quyền Phó Giám đốc Phân viện, đại diện các cựu giáo chức, những người đã làm việc tại Phân viện thời Liên bang Xô viết, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất ấm lòng mỗi khi đến Phân viện và đứng trước tượng của đại thi hào A.X. Puskin. Ký ức cứ ùa về trong tôi…”

 

 

Các vị khách và những người có mặt tại buổi Lễ cùng chia sẻ những kỷ niệm về ngày đầu thành lập Phân viện; về “thời kỳ hoàng kim” của tiếng Nga tại Việt Nam; về những nỗ lực của các cán bộ Phân viện và các nhà Nga ngữ học Việt Nam để vượt qua khó khăn và thực hiện sứ mệnh của mình với sự ủng hộ và hỗ trợ của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

 

 

 “Phân viện Puskin chính là cầu nối văn hóa giữa Việt Nam và LB Nga”, là “Ngôi nhà chung của các nhà Nga ngữ học Việt Nam” – PGS.TS. Bùi Hiền, nhà Nga ngữ học hàng đầu của Việt Nam khẳng định. PGS.TSKH. Nguyễn Tuyết Minh, nhà Nga ngữ học Việt Nam nổi tiếng, chia sẻ niềm tin rằng trong tương lại Chính phủ LB Nga sẽ dành sự quan tâm xứng đáng đến việc mở rộng các hoạt động của Phân viện để thúc đẩy phát triển việc dạy và học tiếng Nga ở Việt Nam.


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Thông báo gia hạn Cuộc thi dịch thơ Nga mang tên A.X.Puskin

  Thông báo gia hạn Cuộc thi dịch thơ Nga mang tên... Xem chi tiết

Thông báo_Cuộc thi báo chí kỹ thuật số quốc tế

Информация для СМИ   Международный конкурс цифровой журналистики... Xem chi tiết

"Artek – Hiện thực hoá giấc mơ

                   Ngày 11.4.2019 tại Phân viện Puskin, Cục Hợp tác quốc tế... Xem chi tiết

Kết quả Cuộc thi videoclip “Không biên giới”

    СПИСОК ПОБЕДИТЕЛЕЙ КОНКУРСА "БЕЗ... Xem chi tiết

Festival văn hóa "Đa sắc màu Việt-Nga" năm 2019 - ngày hội của tiếng Nga và tình hữu nghị

  Ngày 23/3 tại Khu di tích K9 – Đá Chông, Ba Vì , Hà Nội, trong không khí tươi vui ngập tràn sắc màu Việt-Nga hơn 800 bạn trẻ của 16 đội - học sinh phổ thông... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài