Sunday, 18 - 08 - 2019 01:03:31
Lễ trao giải các cuộc thi “Không biên giới” và “Tiếng Nga kết nối chúng ta”

Ngày 18/5/2019, Phân viện Puskin đã tổ chức Lễ trao giải cho các thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi “Không biên giới” và olympic tiếng Nga “Tiếng Nga kết nối chúng ta”. Hai cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Năm chéo Việt-Nga”được tổ chức dành riêng cho học sinh Việt Nam ở lứa tuổi từ 11 đến 17. Các đơn vị đồng tổ chức là Phân viện Puskin và Trung tâm thiếu nhi quốc tế “Artek”.

Tham dự Lễ trao giải có các em học sinh đến từ các tỉnh, thành khác nhau của Việt Nam: Nghệ An, Nam Định, Hải Dương, Thái Nguyên, Hà Nam và Hà Nội. Các thí sinh thắng cuộc được tham gia khóa trại số 6 và số 7 năm 2019, nghỉ hè tại Trung tâm thiếu nhi quốc tế “Artek”. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết được nhận chứng chỉ, quà lưu niệm của Nga và những món quà nhỏ từ Quỹ “Thế giới Nga”.

 

 

Bà Nguyễn Thị Thu Đạt, Giám đốc Phân viện Puskin, Trưởng Ban tổ chức chúc mừng những thí sinh được nhận món quà vô giá – đó là kỷ nghỉ ở Trại thiếu nhi quốc tế huyền thoại của Nga. “Được tham gia trại thiếu nhi “Artek” – đó là ước mơ không chỉ của trẻ em Nga mà còn của trẻ em trên toàn thế giới. Tôi tin rằng, suốt cuộc đời, bạn sẽ luôn nhớ về những ngày tuyệt vời ở “Artek”-bà Chabanets Tatyana, Phó Hiệu trưởng trường PTTH Đại sứ quán Nga tại Việt Nam phát biểu chúc mừng các em.

 

 

“Chúng em rất cám ơn Phân viện Puskin và Trung tâm thiếu nhi quốc tế “Artek” vì đã cho chúng em cơ hội được tham gia những cuộc thi như thế này. Được đến “Artek” là ước mơ đã từ rất lâu của em. Và hôm nay, ước mơ ấy đã thành hiện thực-em đã được nhận tấm vé đến “Artek”. Thật là tuyệt vời khi được làm quen với bạn bè từ các nước khác!Em rất nóng lòng được gặp các bạn ở “Artek”-em Dương Thanh Vân, thí sinh chiến thắng trong cuộc thi videoclip, học sinh trường PTTH thuộc ĐSQ Nga tại Việt Nam,chia sẻ.

Để cảm ơn Ban Tổ chức và cũng để chào mừng Lễ kỷ niệm 220 năm ngày sinh sắp tới của nhà thơ vĩ đại, mặt trời thi ca Nga A.X. Puskin, bạn Phạm Quang Anh đã đọc bài thơ “Em thật đẹp, bờ biển Tavrida ... ". Những bài thơ của nhà thơ A.X. Puskin sẽ được các bạn học sinh Việt Nam trình bày tại trại hè “Artek” vào ngày sinh nhật của ông – ngày 06 tháng 6.

Đến dự Lễ trao giải còn có 15 bạn học sinh chuyên Nga của các trường THPT Chuyên sẽ tham gia Khóa học – Trại hè quốc tế dành cho các bạn trẻ năng động “Chúng ta đồng nhất trong sự khác biệt” vào tháng 7 năm 2019. Khóa học do trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tambov mang tên G.R. Derzhavin tổ chức với sự tài trợ của Bộ khoa học và Giáo dục đại học Liên bang Nga.

Ông Anatoly Ustinov, Phó giáo sư, Tiến sĩ, giảng viên Khoa ngôn ngữ trường Đại học Sư phạm Quốc gia Matxcơva cũng chúc mừng các thí sinh bằng một món quà – đó là bài hát “Những buổi tối ở Nga thật tuyệt vời…!”

Chúc các bạn trẻ có một kỳ nghỉ cà những trải nghiệm tuyệt vời ở nước Nga, ở Biển Đen!

Một số hình ảnh trong buổi Lễ trao giải: 

 

 

 

 


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

        Vừa qua, Công đoàn Phân viện Puskin đã tặng sách văn học, truyện ngắn và truyện cổ tích Nga cho tủ sách của 4 trường trung học phổ thông dân tộc bán... Xem chi tiết

Thiếu nhi Việt Nam đọc thơ Puskin và giới thiệu về ẩm thực Việt Nam tại trại hè Artek

     Năm 2019-2020 được chọn là “Năm chéo Việt - Nga”. Năm 2019, theo chương trình hợp tác của Trung tâm thiếu nhi quốc tế “Artek” với Phân viện Puskin Hà... Xem chi tiết

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 20/5/2019, Chi bộ Phân viện Puskin tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh . Xem chi tiết

Thông báo gia hạn Cuộc thi dịch thơ Nga mang tên A.X.Puskin

  Thông báo gia hạn Cuộc thi dịch thơ Nga mang tên... Xem chi tiết

Thông báo_Cuộc thi báo chí kỹ thuật số quốc tế

Информация для СМИ   Международный конкурс цифровой журналистики... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài