Saturday, 17 - 08 - 2019 23:59:19
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 20/5/2019, Chi bộ Phân viện Puskin tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh .

Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2019 được Chi bộ Phân viện Puskin xây dựng trên cơ sở những chuyên đề đã học tập từ năm 2013 đến nay. Nội dung sinh hoạt chuyên đề Quý II chú trọng tới “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”.

 

 

Đây là hoạt động thường kỳ diễn ra trong quý của Chi bộ Phân viện, buổi sinh hoạt lần này thực sự đặc biệt và đáng nhớ, bởi lẽ đây là buổi sinh hoạt chuyên đề đông người tham dự nhất, nhiều nội dung nghiên cứu nhất và nhiều ý kiến phát biểu nhất.

Đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), ngoài nội dung sinh hoạt chuyên đề theo kế hoạch, Chi bộ tổ chức mừng sinh nhật Bác.

Tham dự buổi sinh hoạt, có các đồng chí đảng viên trong chi bộ Phân viện Puskin, Trung tâm Tư vấn Giáo dục quốc tế, các quần chúng ưu tú của hai đơn vị cùng các đảng viên trẻ của Học viện Khoa học quân sự, hiện đang thực tập tại Phân viện Puskin.

Sau lời mở đầu của đồng chí Bí thư Chi bộ Phân viện, mọi người cùng đắm chìm trong cảm xúc của bài viết "Hồ Chí Minh, một nhân cách lớn của thời đại", tác giả là Josephine Stenson, Giáo sư, Tiến sĩ sử học của trường Đại học Florida, Hoa Kỳ. Bài viết với cách nhìn khác về Hồ Chủ tịch của người nước ngoài, mang lại nhiều xúc cảm cho người đọc, đưa mọi người đến gần hơn với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một vĩ nhân của thế giới, một Bác Hồ kính yêu của các cháu thiếu nhi và một nhân cách lớn của thời đại.

Nhiều người chia sẻ các mẩu chuyện nhỏ về Bác, nhẹ nhàng mà mang tính giáo dục cao. Buổi sinh hoạt có nhiều các bạn trẻ tham dự, không khí gần gũi, ấm cúng. Quần chúng và đảng viên trong Chi bộ được bày tỏ những suy nghĩ của bản thân về Bác, tìm hiểu, thấm nhuần tư tưởng của Bác, cảm thấy niềm tự hào dân tộc, được sống và làm việc trong hòa bình, độc lập mà cha ông ta đã phải đánh đổi bao xương máu.

Bác đi xa đã lâu, bản Di chúc do Người để lại đã tồn tại 50 năm, đúng bằng cuộc đời của một con người, nhưng những tình cảm, lời căn dặn của Bác vẫn còn nguyên giá trị đến ngày hôm nay với con cháu đời muôn sau.

Các ý kiến phát biểu của quần chúng tham dự đều mong muốn Chi bộ, Phân viện sẽ tổ chức nhiều hơn những buổi sinh hoạt ý nghĩa như thế này, vừa để học hỏi, trao đổi kiến thức, tạo mối gắn kết giữa các thành viên trong Phân viện Puskin và tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị trong Cục Hợp tác quốc tế.

                                                 

 

 


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

        Vừa qua, Công đoàn Phân viện Puskin đã tặng sách văn học, truyện ngắn và truyện cổ tích Nga cho tủ sách của 4 trường trung học phổ thông dân tộc bán... Xem chi tiết

Thiếu nhi Việt Nam đọc thơ Puskin và giới thiệu về ẩm thực Việt Nam tại trại hè Artek

     Năm 2019-2020 được chọn là “Năm chéo Việt - Nga”. Năm 2019, theo chương trình hợp tác của Trung tâm thiếu nhi quốc tế “Artek” với Phân viện Puskin Hà... Xem chi tiết

Lễ trao giải các cuộc thi “Không biên giới” và “Tiếng Nga kết nối chúng ta”

Ngày 18/5/2019, Phân viện Puskin đã tổ chức Lễ trao giải cho các thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi “Không biên giới” và olympic tiếng Nga “Tiếng Nga kết nối chúng ta”. Hai cuộc thi nằm... Xem chi tiết

Thông báo gia hạn Cuộc thi dịch thơ Nga mang tên A.X.Puskin

  Thông báo gia hạn Cuộc thi dịch thơ Nga mang tên... Xem chi tiết

Thông báo_Cuộc thi báo chí kỹ thuật số quốc tế

Информация для СМИ   Международный конкурс цифровой журналистики... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài