Wednesday, 11 - 12 - 2019 23:19:52
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 20/5/2019, Chi bộ Phân viện Puskin tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh .

Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2019 được Chi bộ Phân viện Puskin xây dựng trên cơ sở những chuyên đề đã học tập từ năm 2013 đến nay. Nội dung sinh hoạt chuyên đề Quý II chú trọng tới “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”.

 

 

Đây là hoạt động thường kỳ diễn ra trong quý của Chi bộ Phân viện, buổi sinh hoạt lần này thực sự đặc biệt và đáng nhớ, bởi lẽ đây là buổi sinh hoạt chuyên đề đông người tham dự nhất, nhiều nội dung nghiên cứu nhất và nhiều ý kiến phát biểu nhất.

Đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), ngoài nội dung sinh hoạt chuyên đề theo kế hoạch, Chi bộ tổ chức mừng sinh nhật Bác.

Tham dự buổi sinh hoạt, có các đồng chí đảng viên trong chi bộ Phân viện Puskin, Trung tâm Tư vấn Giáo dục quốc tế, các quần chúng ưu tú của hai đơn vị cùng các đảng viên trẻ của Học viện Khoa học quân sự, hiện đang thực tập tại Phân viện Puskin.

Sau lời mở đầu của đồng chí Bí thư Chi bộ Phân viện, mọi người cùng đắm chìm trong cảm xúc của bài viết "Hồ Chí Minh, một nhân cách lớn của thời đại", tác giả là Josephine Stenson, Giáo sư, Tiến sĩ sử học của trường Đại học Florida, Hoa Kỳ. Bài viết với cách nhìn khác về Hồ Chủ tịch của người nước ngoài, mang lại nhiều xúc cảm cho người đọc, đưa mọi người đến gần hơn với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một vĩ nhân của thế giới, một Bác Hồ kính yêu của các cháu thiếu nhi và một nhân cách lớn của thời đại.

Nhiều người chia sẻ các mẩu chuyện nhỏ về Bác, nhẹ nhàng mà mang tính giáo dục cao. Buổi sinh hoạt có nhiều các bạn trẻ tham dự, không khí gần gũi, ấm cúng. Quần chúng và đảng viên trong Chi bộ được bày tỏ những suy nghĩ của bản thân về Bác, tìm hiểu, thấm nhuần tư tưởng của Bác, cảm thấy niềm tự hào dân tộc, được sống và làm việc trong hòa bình, độc lập mà cha ông ta đã phải đánh đổi bao xương máu.

Bác đi xa đã lâu, bản Di chúc do Người để lại đã tồn tại 50 năm, đúng bằng cuộc đời của một con người, nhưng những tình cảm, lời căn dặn của Bác vẫn còn nguyên giá trị đến ngày hôm nay với con cháu đời muôn sau.

Các ý kiến phát biểu của quần chúng tham dự đều mong muốn Chi bộ, Phân viện sẽ tổ chức nhiều hơn những buổi sinh hoạt ý nghĩa như thế này, vừa để học hỏi, trao đổi kiến thức, tạo mối gắn kết giữa các thành viên trong Phân viện Puskin và tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị trong Cục Hợp tác quốc tế.

                                                 

 

 


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Открытые уроки русского языка во Вьетнаме

  Открытые уроки русского языка во Вьетнаме   Xem chi tiết

Dự án “Các giờ học mở có định hướng ngôn ngữ tại các cơ sở giáo dục đào tạo của Việt Nam” lần đầu tiên được thực hiện

  Ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2019 Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tếvà Trung tâm hợp tác thư viện liên vùng của UNESCO đồng tổ chức Chương trình... Xem chi tiết

Hội thảo khoa học quốc tế “Phương pháp nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nga trong giai đoạn mới”

  Ngày 10 và 11 tháng 10 năm 2019 Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế phối hợp với trường Đại học Hà Nộitổ chức Hội thảo khoa học quốc tế "Phương pháp nghiên cứu... Xem chi tiết

Lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho các giáo viên trường THCS, các trường chuyên THPT và giảng viên các trường Đại học, Học viện quân đội, Trung cấp đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước

  Ngày 6 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp học tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên các trường THPT chuyên và giảng viên... Xem chi tiết

Đại sứ Liên Bang Nga gặp gỡ học sinh Việt Nam tham dự Trại hè Artek và Tambov

Ngày 13 tháng 9 Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đã có buổi tiếp 30 học sinh Việt Nam đã đuợc vinh dự tham dự trại hè quốc tế “Artek” dành cho thiếu nhi... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài