Thursday, 12 - 12 - 2019 00:15:03

Vừa qua, Công đoàn Phân viện Puskin đã tặng sách văn học, truyện ngắn và truyện cổ tích Nga cho tủ sách của 4 trường trung học phổ thông dân tộc bán trú thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, thông qua Câu lạc bộ "Vùng cao yêu thương".

Câu lạc bộ "Vùng cao yêu thương" là  một tổ chức thiện nguyện mới ra đời vào tháng 8/2018, tập hợp được những đóng góp của công chức, viên chức, doanh nhân và học sinh, với tâm nguyện giúp đỡ những học sinh dân tộc thiểu số ở vùng cao, vùng sâu khó khăn.

Thay mặt  cho cán bộ của Phân viện Puskin, Bà Bùi Thị Kim Nhung, Chủ tịch Công đoàn Phân viện phát biểu: “Công đoàn Phân viện Puskin tuy nhỏ, ít đoàn viên, nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng ủng hộ các hoạt động thiện nguyện. Hy vọng, sự đóng góp này của Phân viện Puskin sẽ giúp các em nhỏ của tỉnh Lào Cai được tiếp cận và hiểu biết thêm về văn hóa, đất nước, con người Nga”.

Ảnh: Bà Bùi Thị Kim Nhung trao quà cho bà Hoàng Thị Hải Yến đại diện CLB Vùng cao yêu thương.

Bà Hoàng Thị Hải Yến, đại diện Câu Lạc bộ Vùng cao yêu thương vô cùng xúc động trước những tình cảm chân thành của Công đoàn Phân viện Puskin. Bà nói: “Chúng tôi mong muốn phát triển văn hóa đọc, nhất là tại khu vực vùng sâu, vùng xa cho các em, những nơi đang còn thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần”.

Ảnh: Các đầu sách do Công đoàn Phân viện Puskin trao tặng.

Trong năm 2019, Công đoàn Phân viện sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng, và mong được cộng đồng chung tay giúp đỡ Câu lạc bộ "Vùng cao yêu thương" thành lập được 100 tủ sách cho các em nhỏ vùng cao.