Wednesday, 11 - 12 - 2019 23:17:20
Đại sứ Liên Bang Nga gặp gỡ học sinh Việt Nam tham dự Trại hè Artek và Tambov
Ngày 13 tháng 9 Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đã có buổi tiếp 30 học sinh Việt Nam đã đuợc vinh dự tham dự trại hè quốc tế “Artek” dành cho thiếu nhi mùa hè năm 2019 tại Crime và khoá học quốc tế dành cho các bạn trẻ năng động «Chúng ta đồng nhất trong sự khác biệt» tại Trường Đại học quốc gia Tambov mang tên G.R. Derzhavin.
 
 
Tham tán - Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam  - ngài Vadim Bublikov cùng dự. Đặc biệt có sự góp mặt của một trại sinh Artek từ khoá trại năm 1984.
 
 
 
 
24 thí sinh thắng cuộc trong các cuộc thi khác nhau do Phân viện Puskin và Trung tâm thiếu nhi Quốc tế “Artek” phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm  “Năm chéo Việt – Nga» đã giành được những tấm vé đi trại hè Artek  mùa hè 2019.
 
Quan tâm đến phong tục Việt Nam ngài Đại sứ Nga tại đã sắp xếp buổi gặp các học sinh Việt Nam vào đúng ngày tết Trung Thu, ngày lễ của trẻ em vào giữa mùa thu. Phu nhân ngài Đại sứ cũng chuẩn bị một bữa tiệc cho các em.
 
 
 
 
Các bạn học sinh đến từ các trường khác nhau của khắp các tỉnh thành đã báo cáo với Ngài Đại sứ về thành tích cũng như những câu chuyện về một kì nghỉ khó quên tại trại hè Artek và khoá học quốc tế tuyệt vời dành cho các bạn trẻ năng động tại Tambov.
 
 
 
 
Ngài Đại sứ nhiệt liệt chúc mừng các em đã có cơ hội trở thành trại sinh của trại hè huyền thoại «Аrtek»: «Các  cháu thân mến! Chúng tôi rất vui khi đón tiếp các cháu ở Đại sứ quán Nga tại Hà Nội. Tôi rất vui vì  mùa hè này các cháu  đã có cơ hội tuyệt vời đến thăm đất nước của chúng tôi, không chỉ đến thăm đất nước Nga mà còn tham dự trại hè thú vị nhất thế giới - Trung tâm thiếu nhi quốc tế Artek. Đối với học sinh Nga và cả học sinh nước ngoài thì trại hè quốc tế “Artek” là ước mơ. Mọi người đều mong muốn đến Artek. Tôi nghĩ rằng ấn tượng về chuyến đi Artek chắc chắn sẽ theo các cháu suốt cuộc đời. Một lần nữa xin chúc mừng tất cả các cháu về sự kiện này.
 
Lần lượt từng em vui vẻ kể chuyện làm quen với các bạn quốc tế, những khoảnh khắc khó quên và các trải nghiệm tại «Vương quốc tuổi thơ», những gì các em đã học được trong mùa hè, hát và hô khẩu hiệu Artek: “ Artek” yêu quý của chúng ta.  Mãi mãi không bao giờ quên!».
 
 
 
Ngài Tham tán - Công sứ đã từng là người phụ trách ở Artek và một trại sinh Artek năm 1984 cũng đã chia sẻ về việc các trại viên Artek theo lệ vẫn còn tiếp tục giữ liên lạc trong nhiều năm, mặc dù họ sống và làm việc ở các thành phố, các đất nước, các lĩnh vực khác nhau.
 
 
 
Bữa tiệc Trung thu ở Đại sứ quán Nga khiến mỗi người đều cảm nhận không khí ấm áp và thân thiện.

Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Открытые уроки русского языка во Вьетнаме

  Открытые уроки русского языка во Вьетнаме   Xem chi tiết

Dự án “Các giờ học mở có định hướng ngôn ngữ tại các cơ sở giáo dục đào tạo của Việt Nam” lần đầu tiên được thực hiện

  Ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2019 Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tếvà Trung tâm hợp tác thư viện liên vùng của UNESCO đồng tổ chức Chương trình... Xem chi tiết

Hội thảo khoa học quốc tế “Phương pháp nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nga trong giai đoạn mới”

  Ngày 10 và 11 tháng 10 năm 2019 Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế phối hợp với trường Đại học Hà Nộitổ chức Hội thảo khoa học quốc tế "Phương pháp nghiên cứu... Xem chi tiết

Lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho các giáo viên trường THCS, các trường chuyên THPT và giảng viên các trường Đại học, Học viện quân đội, Trung cấp đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước

  Ngày 6 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp học tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên các trường THPT chuyên và giảng viên... Xem chi tiết

Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

        Vừa qua, Công đoàn Phân viện Puskin đã tặng sách văn học, truyện ngắn và truyện cổ tích Nga cho tủ sách của 4 trường trung học phổ thông dân tộc bán... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài