Tuesday, 19 - 03 - 2019 06:34:54
Chuyên gia Nga giảng dạy tại các cơ sở giáo dục có đào tạo tiếng Nga

Trong những năm gần đây, phong trào học tiếng Nga tại Việt Nam đã có phần khởi sắc khi 2 nước Việt-Nga tăng cường hợp tác và nâng quan hệ lên mức chiến lược toàn diện.

 

Các cơ sở giáo dục tại Việt Nam chú trọng hơn tới việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Nga.  Một số cơ sở giáo dục khôi phục lại việc dạy tiếng Nga hoặc đào tạo tiếng Nga theo hướng chuyên ngành nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 

Để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Nga ở Việt Nam, tạo điều kiện cho người học được giao tiếp với giáo viên bản ngữ, vài năm trở lại đây Phân viện Puskin mời chuyên gia Nga sang giảng dạy cho học sinh, sinh viên. Nằm trong khuôn khổ của chương trình này, năm nay Thạc sĩ Varvara Osipova, giảng viên của Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Puskin được cử sang công tác tại Phân viện Puskin trong 3 tháng (từ 15/09/2013 - 15/12/2013) và trực tiếp dạy tiếng Nga cho các học sinh và sinh viên tại trụ sở Phân viện Puskin – Hà Nội cũng như các cơ sở giáo dục có đào tạo tiếng Nga ở Việt Nam.

 

Các em học sinh – sinh viên của các trưởng tỏ ra rất hứng thú và phấn khởi, bởi với đa số các em, đây là lần đầu tiên được tiếp xúc, trò chuyện và học tiếng Nga với chuyên gia Nga. Ngoài việc tham gia công tác giảng dạy, chuyên gia Nga còn giúp học sinh, sinh viên làm quen với văn hóa Nga, tìm hiểu phong tục, tập quán của người Nga, hướng dẫn cho các em các trò chơi dân gian và các món ăn Nga… Học sinh và sinh viên Việt Nam lại trở thành các “hướng dẫn viên du lịch”, đưa chuyên gia Nga đi thăm quan các danh lam thắng cảnh, phố cổ Hà Nội…

 

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của chuyên gia Nga tới Phân viện:

 

Chuyên gia Nga Varvara Osipova giảng dạy cho sinh viên của trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQG HN

tại trụ sở Phân viện Puskin.

 

Chuyên gia Nga Varvara Osipova giảng dạy cho sinh viên của trường ĐH Hà Nội.

 

Chuyên gia Nga Varvara Osipova giảng dạy cho học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

 

Chuyên gia Nga Varvara Osipova bồi dưỡng cho đội tuyển học sinh giỏi của trường THPT

chuyên Nguyễn Huệ.

 

Chuyên gia Nga Varvara Osipova và các chuyến đi thăm quan thành phố Hà Nội do học sinh-sinh viên

chuyên tiếng Nga làm “hướng dẫn viên du lịch”.

 

Tin bài: Hải Trần - Phân viện Puskin


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Hội thảo trực tuyến dành cho Giáo viên

Вебинар для преподавателей   Xem chi tiết

Chi nhánh Hà Nội của Viện Pushkin chờ đợi các chuyên gia Nga

Cuối mùa hè này, tại Nga sẽ thành lập Hội đồng Ngôn ngữ Nga trực thuộc Chính phủ Liên bang. Một trong những nhiệm vụ chính của Hội đồng là tạo lập mạng lưới các Trung tâm giáo dục của Nga tại... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài