Monday, 25 - 03 - 2019 02:59:32
Thi và cấp chứng chỉ cho người lao động
 
 
Từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 tất cả người nước ngoài nhập cư phải tham dự kỳ thi tiếng Nga để được nhận quyền lao động hợp pháp, quyền tạm trú và thường trú tại Liên bang Nga. Người nước ngoài muốn đến làm việc tại LB Nga bắt buộc phải có chứng chỉ về việc biết tiếng Nga ở trình độ cơ sở, nắm được kiến thức lịch sử và Luật pháp của LB Nga. Chứng chỉ có thời hạn trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. 
Ngày 07 tháng 05 năm 2015, tại Phân viện Puskin đã diễn ra kỳ thi tiếng Nga, lịch sử và cơ sở Luật pháp của LB Nga dành cho người lao động nhập cư để nhận được quyền lao động và làm việc tại Nga. Tham gia kỳ thi có hơn 50 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố khác  nhau trên cả nước. 
Kỳ thi tổng hợp bao gồm các môn thi “Tiếng Nga”, “Lịch sử  Nga” và “Cơ sở Luật pháp của LB Nga”. Môn thi tiếng Nga gồm 5 phần, kiểm tra các kỹ năng nghe, đọc, viết, nói, đồng thời kiểm tra kiến thức từ vựng-ngữ.
“Lịch sử Nga” và “Cơ sở Luật pháp của LB Nga” được cho là 2 môn thi khó nhất. “Kỳ thi này thực sự rất khó với chúng tôi - những người lao động đơn thuần. Nhưng khi học tiếng Nga, chúng tôi biết thêm được rất nhiều điều thú vị về đất nước, văn hóa và con người Nga; chúng tôi cũng đã nhận được những kiến thức rất có ích cho công việc của mình sau này ở Nga.” – một bạn trẻ chia sẻ. 
 
 
  
 
 
  
 
 
 
BBT Phân viện Puskin

Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Thi tại chỗ để du học Nga

Mới đây, Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga đã đệ trình dự án luật mà theo đó các sinh viên ngoại quốc có thể ghi danh và tham gia thi tuyển vào các trường đại học của Nga ngay tại chính quê hương của... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài