Sunday, 25 - 02 - 2018 02:56:18
Khóa học tiếng Nga - Hè 2017 tại Mátxcơva

5 em học sinh giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc thi Olympic tiếng Nga online dành cho học sinh lớp 10 và lớp 11 chuyên Nga của các trường THPT Chuyên Việt Namđã kết thúc khóa học tiếng Nga quốc tế vào tháng 7/2017 tại Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Puskin, tp. Mátxcơva.

Khóa học hè tiếng Nga là giải thưởng dành cho các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Olympic tiếng Nga online do Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Puskin và Phân viện Puskin tổ chức từ tháng 4 đến tháng 6/2017.

Tham gia khóa học hè tiếng Nga, với môi trường học tiếng Nga lý tưởng, được học với giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và năng động,các em học sinh đã tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Nga. Không những vậy, các em còn được giao lưu, kết bạn với các bạn đến từ các nước khác nhau trên thế giới như Ý, Pháp, Nhật, Ba Lan… Đặc biệt, Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Puskin đã dành một buổi học riêng để hướng dẫn học sinh Việt Nam cách sử dụng tư liệu hỗ trợ học tập trên trang mạng “Giáo dục bằng tiếng Nga”.  

Ngoài những giờ học trên lớp, các thành viên của đoàn rất tích cực tham gia vào các giờ học ngoại khóa, được đi tham quan thành phố Mátxcơva, tìm hiểu về đất nước, văn hóa, con người Nga: quảng trường Đỏ và bảo tàng lịch sử, công viên Chiến thắng, bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, công viên Tsarisino, trường đại học tổng hợp mang tên Lômonoxov - một trong những trường đại học đầu tiên và lớn nhất của Nga, đồi Chim sẻ, đường phố Arbat – một trong những con phố cổ nhất của Mátxcơva... Các em còn nhận được một món quà đặc biệt của Ngài Đại sứ Nga và phu nhân - chuyến thăm quan điện Kremli.

Chương trình văn nghệ cuối khóa như một lời kết chào tạm biệt thầy cô, bạn bè đã cùng gắn bó với các em trong 1 tháng hè. Cácemđã chothầycô, bạnbè quốc tế được thưởng thức các tiết mục biểu diễn rất đặc sắc. Từ điệu múa quê hương tha thiết, du dương“Giấc mơ trưa” trong trang phục truyền thống, trở về với giai điệu trầm lắng của bài thơ “Thư gửi Mẹ” bằng tiếng Nga và tiếng Việt, đến bài hát tiếng Nga“Tình ca du mục” đã khiến cho cả khán phòng không khỏi bất ngờ và thán phục.

Khóa học hè là một khoảng thời gian không dài nhưng rất đáng nhớ, các thành viên của đoàn vừa được học tập, làm quen đất nước Nga vừa được trải nghiệm cuộc sống xa vòng tay cha mẹ để tự lập hơn. Khóa học tiếng Nga hè 2017 chính là điểm gặp gỡ của niềm vui, tình bạn, nơi các em đã có những trải nghiệm tuyệt đẹp.


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Chương trình “Các Đại sứ tiếng Nga trên thế giới” ở Việt Nam kết thúc

Ngày 22/12/2017 chương trình giáo dục “Các Đại sứ tiếng Nga trên thế giới” ở Việt nam đã khép lại sau 1 tuần lễ hoạt động. Buổi biểu diễn tổng kết với hơn 250 người tham dự đã diễn ra vô cùng sôi... Xem chi tiết

“Các Đai sứ tiếng Nga trên thế giới” đã có mặt ở Việt Nam

Chương trình giáo dục “Các đại sứ tiếng Nga trên thế giới”với mục đích phổ biến ngôn ngữ và văn hóa Nga cho trẻ em và thanh thiếu niên các nước, đang diễn ra ở... Xem chi tiết

Đại hội Công đoàn Phân viện Puskin nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2017, Phân viện Puskin đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.    Xem chi tiết

Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ”

Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2017, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tiến hành Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ, quân nhân... Xem chi tiết

Giờ dạy mẫu của chuyên gia Nga dành cho giáo viên tiếng Nga của Việt Nam

Ngày 1/12/2017, Phân viện Puskin phối hợp với Đại học nghiên cứu quốc gia "Trường Kinh tế cao cấp", Matxcơva, LB Nga tổ chức giờ dạy mẫu dành cho giáo viên tiếng Nga của Việt Nam nhằm mục đích nâng... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài