Friday, 20 - 10 - 2017 13:51:31
Khóa học tiếng Nga - Hè 2017 tại Mátxcơva

5 em học sinh giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc thi Olympic tiếng Nga online dành cho học sinh lớp 10 và lớp 11 chuyên Nga của các trường THPT Chuyên Việt Namđã kết thúc khóa học tiếng Nga quốc tế vào tháng 7/2017 tại Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Puskin, tp. Mátxcơva.

Khóa học hè tiếng Nga là giải thưởng dành cho các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Olympic tiếng Nga online do Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Puskin và Phân viện Puskin tổ chức từ tháng 4 đến tháng 6/2017.

Tham gia khóa học hè tiếng Nga, với môi trường học tiếng Nga lý tưởng, được học với giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và năng động,các em học sinh đã tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Nga. Không những vậy, các em còn được giao lưu, kết bạn với các bạn đến từ các nước khác nhau trên thế giới như Ý, Pháp, Nhật, Ba Lan… Đặc biệt, Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Puskin đã dành một buổi học riêng để hướng dẫn học sinh Việt Nam cách sử dụng tư liệu hỗ trợ học tập trên trang mạng “Giáo dục bằng tiếng Nga”.  

Ngoài những giờ học trên lớp, các thành viên của đoàn rất tích cực tham gia vào các giờ học ngoại khóa, được đi tham quan thành phố Mátxcơva, tìm hiểu về đất nước, văn hóa, con người Nga: quảng trường Đỏ và bảo tàng lịch sử, công viên Chiến thắng, bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, công viên Tsarisino, trường đại học tổng hợp mang tên Lômonoxov - một trong những trường đại học đầu tiên và lớn nhất của Nga, đồi Chim sẻ, đường phố Arbat – một trong những con phố cổ nhất của Mátxcơva... Các em còn nhận được một món quà đặc biệt của Ngài Đại sứ Nga và phu nhân - chuyến thăm quan điện Kremli.

Chương trình văn nghệ cuối khóa như một lời kết chào tạm biệt thầy cô, bạn bè đã cùng gắn bó với các em trong 1 tháng hè. Cácemđã chothầycô, bạnbè quốc tế được thưởng thức các tiết mục biểu diễn rất đặc sắc. Từ điệu múa quê hương tha thiết, du dương“Giấc mơ trưa” trong trang phục truyền thống, trở về với giai điệu trầm lắng của bài thơ “Thư gửi Mẹ” bằng tiếng Nga và tiếng Việt, đến bài hát tiếng Nga“Tình ca du mục” đã khiến cho cả khán phòng không khỏi bất ngờ và thán phục.

Khóa học hè là một khoảng thời gian không dài nhưng rất đáng nhớ, các thành viên của đoàn vừa được học tập, làm quen đất nước Nga vừa được trải nghiệm cuộc sống xa vòng tay cha mẹ để tự lập hơn. Khóa học tiếng Nga hè 2017 chính là điểm gặp gỡ của niềm vui, tình bạn, nơi các em đã có những trải nghiệm tuyệt đẹp.


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

“Thiên nhiên miền Bắc nước Nga” đến với khán giả Thủ đô

  Trong khuôn khổ “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam”, Bộ Văn hóa LB Nga phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tổ chức Triển lãm... Xem chi tiết

Olympic quốc tế tiếng Nga lần thứ XV

THỂ LỆ OLYMPIC QUỐC TẾ TIẾNG NGA LẦN THỨ XV Xem chi tiết

Mátxcơva chờ đón “các học sinh Việt Nam giỏi tiếng Nga”

 “6 học sinh đã giành chiến thắng tuyết đối trong cuộc thi Olympic tiếng Nga online, lần đầu tiên được tổ chức dành cho các em học sinh chuyên Nga lớp 10 và lớp 11 của các trường THPT Chuyên Việt Nam”. Lễ trao... Xem chi tiết

Lễ công bố và trao giải cuộc thi Olympic tiếng Nga online

Lễ công bố và trao giải cuộc thi Olympic tiếng Nga online lần đầu tiên được tổ chức dành cho các em học sinh chuyên Nga lớp 10 và lớp 11 của các trường THPT Chuyên Việt Nam Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài