Monday, 25 - 03 - 2019 02:59:36
Olympic tiếng Nga online lần thứ II dành cho học sinh các trường Thpt chuyên Việt Nam

Olympic tiếng Nga trực tuyến lần thứ 2  dành cho học sinh THPT của Việt Nam

Cuộc thi Olympic tiếng Nga trực tuyến năm 2018 dành cho học sinh THPT của Việt Nam chính thức khởi động từ tháng 2/2018 trên trang mạng "Giáo dục bằng tiếng Nga". Năm nay là lần thứ 2 Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Puskin và Phân viện Puskin tổ chức cuộc thi dành riêng cho học sinh các trường THPT của Việt Nam.

 

 

Mục đích của cuộc thi là khích lệ việc học Ngoại ngữ, tăng hứng thú đối với môn học tiếng Nga, giúp các học sinh học tiếng Nga có điều kiện luyện tập những kiến thức đã học, trau dồi trình độ, cải thiện các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, rèn luyện phương pháp làm bài thi theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, cuộc thi cũng góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ, nâng cao chất lượng dạy và học; tạo cơ hội cho học sinh làm quen với việc khai thác, sử dụng tư liệu trên Internet để phục vụ học tập.

 

Đối tượng tham gia Olympic gồm có học sinh lớp 10 và học sinh lớp 11 của các trường THPT của Việt Nam, học tiếng Nga như Ngoại ngữ.

Số lượng học sinh chuyên Nga tham gia Olympic năm nay đông hơn hẳn so với năm 2017. Vòng loại đã thu hút hơn 200 học sinh của10 trường THPT Chuyên từ các tỉnh thành khác nhau dự thi, 101 em đã được vào vòng chung kết.

 

 

Vòng chung kết Olympic tiếng Nga trực tuyến bắt đầu từ ngày 01/4/2018đến hết ngày 15/4/2018. Năm nay cấu trúc bài thi ở vòng thi này có thay đổi - thêm phần thi Nói. Để thực hiện phần thi mới và khá thú vị này, các thí sinh sẽ tự kể về một chủ đề trong số những gợi ý mà BTC đưa ra, quay thành videoclip và gửi cho BTC.

Cuộc thi hứa hẹn nhiều bất ngờ bởi sự sáng tạo, phong phú trong cách thể hiện bài thi của các thí sinh. Kết quả vòng chung kết sẽ được công bố trên trang mạng của Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Puskin và Phân viện Puskin. Giải  thưởng dành cho Người thắng cuộc là 01 khóa học hè tiếng Nga quốc tế tại LB Nga vào tháng 7/2018.


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

  Nối tiếp thành công của hoạt động Tặng sách Văn học Nga cho tủ sách của Khu dân cư số 14, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội, đầu tháng 3/2019, đại diện Công... Xem chi tiết

Buổi học nâng cao trình độ cho giáo viên Việt Nam - Các nhà Nga ngữ học

Ngày 02/03/2019, tại Phân viện Puskin đã diễn ra buổi nâng cao trình độ cho các nhà Nga ngữ học Việt Nam. Cô Phó Giáo sư Natalya Kurikova, đến từ trường Đại học Bách khoa Tomsk, đã giới thiệu về những... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài