Monday, 18 - 02 - 2019 06:45:30
Kỷ niệm 35 năm thành lập Phân viện Puskin

Ngày 9/11/2018 tại Phân viện Puskin đã diễn ra Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Phân viện và 101 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại.

Phân viện Puskin Hà Nội là cơ sở duy nhất còn lại trên thế giới, trong số 10 phân viện của Viện tiếng Nga A.X. Puskin, được lập ra dưới thời Xô Viết, vẫn đang hoạt động và tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả - tuyên truyền, quảng bá tiếng Nga và văn hóa Nga. Hiện nay, Phân viện Puskin là một trong những đối tác tích cực nhất của Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Puskin.

 

 

Tại buổi lễ, các cán bộ, nhân viên, cựu giáo chức của Phân viện Puskin, các nhà Nga ngữ học Việt Nam cùng thảo luận về các kết quả mà Phân viện đã đạt được trong 35 năm qua và nhớ lại lịch sử Phân viện từ khi được thành lập. Trong suốt 35 năm Phân viện không ngừng tích cực hỗ trợ các cơ sở giáo dục của Việt Nam trong dạy và học tiếng Nga, góp phần đáng kể vào việc củng cố tình hữu nghị và mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – LB Nga.

 

 

Ông Nguyễn Cẩm Thạch, nguyên Quyền Phó Giám đốc Phân viện, đại diện các cựu giáo chức, những người đã làm việc tại Phân viện thời Liên bang Xô viết, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất ấm lòng mỗi khi đến Phân viện và đứng trước tượng của đại thi hào A.X. Puskin. Ký ức cứ ùa về trong tôi…”

 

 

Các vị khách và những người có mặt tại buổi Lễ cùng chia sẻ những kỷ niệm về ngày đầu thành lập Phân viện; về “thời kỳ hoàng kim” của tiếng Nga tại Việt Nam; về những nỗ lực của các cán bộ Phân viện và các nhà Nga ngữ học Việt Nam để vượt qua khó khăn và thực hiện sứ mệnh của mình với sự ủng hộ và hỗ trợ của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

 

 

 “Phân viện Puskin chính là cầu nối văn hóa giữa Việt Nam và LB Nga”, là “Ngôi nhà chung của các nhà Nga ngữ học Việt Nam” – PGS.TS. Bùi Hiền, nhà Nga ngữ học hàng đầu của Việt Nam khẳng định. PGS.TSKH. Nguyễn Tuyết Minh, nhà Nga ngữ học Việt Nam nổi tiếng, chia sẻ niềm tin rằng trong tương lại Chính phủ LB Nga sẽ dành sự quan tâm xứng đáng đến việc mở rộng các hoạt động của Phân viện để thúc đẩy phát triển việc dạy và học tiếng Nga ở Việt Nam.


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Chương trình “Tìm kiếm tài năng” mở màn cho “Tuần lễ văn hóa Nga” của trường Đại học Hà Nội

Tối 21.11, tại trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc “Tuần lễ văn hóa Nga” do các em sinh viên Khoa tiếng Nga của trường tổ chức. Đây là hoạt động ngoại khóa truyền thống được tổ chức hàng năm của Khoa nhằm... Xem chi tiết

Hành trình hoài niệm về với nước Nga của học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu

Dạ hội tiếng Nga, được tổ chức lần đầu tiên cách đây 10 năm, đã trở thành hoạt động truyền thống của các khóa học sinh chuyên Nga trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Vinh. Xem chi tiết

Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt-Nga” 2018

Ngày 13 tháng 10, tại Hà Nội, Phân viện Puskin đã tổ chức thành công Festival 2018 “Đa sắc màu Việt – Nga” cho học sinh, sinh viên, học viên học tiếng Nga của các trường Đại học, Học... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài