Monday, 25 - 03 - 2019 02:49:14
Tặng sách văn học dịch của Nga cho tủ sách của khu đô thị Ciputra, Hà Nội

 

Trong không khí ngập tràn sắc xuân của những ngày đầu năm mới, sáng ngày mồng 5 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã diễn ra buổi gặp mặt đầu xuân của các cư dân Khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Nhà sinh hoạt cộng đồng của Khu đô thị sáng bừng lên bởi nhữngkhuôn mặt tươi vui của cư dân, những bộ áo dài đủ màu của các bà, các cô, hoà quện với cácsắc hoa, đặc biệt là hoa đào, loài hoa đặc trưng cho mùa xuân và chỉ nở vào dịp Tết.

 

 

Đồng chí Bí thư thay mặt Chi bộ Khu dân cư số 14, gửi lời chúc mừng năm mới, sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng đến toàn thể cácgia đình cư dân khu Ciputra.

Nhân dịp này, Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng cho Tủ sách của Khu dân cư số 14, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ bộ sách Văn học Nga đã dịch ra tiếng Việt. Đồng thời, Bà Nguyễn Thị Thu Đạt, Giám đốc Phân viện, thông báo về “Cuộc thi dịch thơ Nga”sẽ phát động rộng rãi ở Việt Nam, dành cho mọi lứa tuổi,nhân kỷ niệm 220 năm sinh của “Mặt trời thi ca Nga A.X. Puskin”.

 

 

Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa nhằm đưa tiếng Nga đến gần hơn với cộng đồng người Việt, đồng thời kỷ niệm “Năm chéo Việt-Nga 2019” của Phân viện Puskin Hà Nội, mang niềm vui cho mọi người ngay trong những ngày đầu xuân.

Đón nhận tình cảm đó, nhiều người đã từng sống, học tập và làm việc tại Nga đã bày tỏ tình yêu với nước Nga, văn học Nga bằng cách thể hiện rất nhiều các ca khúc nhạc Nga bất hủ, các bài thơ Nga…đã sống cùng một thời tuổi trẻ mà họ đã thuộc lòng suốt bao năm qua. Mọi người đắm say trong những hồi ức tốt đẹp về đất nước, con người và văn hóa Nga, hát mãi những ca khúc nhạc Nga.

 

 


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

  Nối tiếp thành công của hoạt động Tặng sách Văn học Nga cho tủ sách của Khu dân cư số 14, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội, đầu tháng 3/2019, đại diện Công... Xem chi tiết

Buổi học nâng cao trình độ cho giáo viên Việt Nam - Các nhà Nga ngữ học

Ngày 02/03/2019, tại Phân viện Puskin đã diễn ra buổi nâng cao trình độ cho các nhà Nga ngữ học Việt Nam. Cô Phó Giáo sư Natalya Kurikova, đến từ trường Đại học Bách khoa Tomsk, đã giới thiệu về những... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài