Monday, 25 - 03 - 2019 03:05:44
Buổi học nâng cao trình độ cho giáo viên Việt Nam - Các nhà Nga ngữ học
Ngày 02/03/2019, tại Phân viện Puskin đã diễn ra buổi nâng cao trình độ cho các nhà Nga ngữ học Việt Nam. Cô Phó Giáo sư Natalya Kurikova, đến từ trường Đại học Bách khoa Tomsk, đã giới thiệu về những khó khăn thường gặp khi tiến hành khảo thí. Các giáo viên đến từ các cơ sở giáo dục khác nhau của Việt Nam đã tham gia buổi bồi dưỡng này. Tất cả mọi người đều tích cực làm việc, nghiên cứu cấu trúc của các bài thi, thực hành làm bài thi theo các phương án mẫu.
 
 
 
 
Khi thực hiện phần thi Nói, không khí trong lớp học trở nên sôi nổi: các giáo viên vào vai giám khảo và thí sinh, giám đốc và nhân viên, giáo viên và học sinh. Phần thi Nghe hiểu là phần thi khó, ngay cả đối với các chuyên gia tiếng Nga. Giảng viên và học viên cùng nhau phân tích những yêu cầu về các kỹ năng khi nghe đối với thí sinh khi nghe và thực hiện bài thi, phân tích các dạng bài tập nghe.
 
Các giáo viên tham gia buổi học rất thích cách làm việc này. Một đồng nghiệp-giảng viên Nguyễn Ngọc Hà của Học viện Kỹ thuật Quân sự đánh giá đây là một buổi làm việc hữu ích và đề nghị tổ chức các buổi nâng cao trình độ về vấn đề này thường xuyên hơn nữa.
Giám đốc Phân viện Puskin, TS. Nguyễn Thị Thu Đạt đề nghị, trong tương lai sẽ tổ chức các buổi thảo luận về việc bồi dưỡng, luyện thi dưới hình thức online.
Chúng tôi hy vọng rằng những buổi làm việc thế này sẽ tạo cơ hội tương tác giữa các giáo viên tiếng Nga của Nga và Việt Nam!
 

Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

  Nối tiếp thành công của hoạt động Tặng sách Văn học Nga cho tủ sách của Khu dân cư số 14, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội, đầu tháng 3/2019, đại diện Công... Xem chi tiết

Tặng sách văn học dịch của Nga cho tủ sách của khu đô thị Ciputra, Hà Nội

  Trong không khí ngập tràn sắc xuân của những ngày đầu năm mới, sáng ngày mồng 5 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã diễn ra buổi gặp mặt đầu xuân của các cư dân Khu... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài