Sunday, 19 - 05 - 2019 18:27:17
Buổi học nâng cao trình độ cho giáo viên Việt Nam - Các nhà Nga ngữ học
Ngày 02/03/2019, tại Phân viện Puskin đã diễn ra buổi nâng cao trình độ cho các nhà Nga ngữ học Việt Nam. Cô Phó Giáo sư Natalya Kurikova, đến từ trường Đại học Bách khoa Tomsk, đã giới thiệu về những khó khăn thường gặp khi tiến hành khảo thí. Các giáo viên đến từ các cơ sở giáo dục khác nhau của Việt Nam đã tham gia buổi bồi dưỡng này. Tất cả mọi người đều tích cực làm việc, nghiên cứu cấu trúc của các bài thi, thực hành làm bài thi theo các phương án mẫu.
 
 
 
 
Khi thực hiện phần thi Nói, không khí trong lớp học trở nên sôi nổi: các giáo viên vào vai giám khảo và thí sinh, giám đốc và nhân viên, giáo viên và học sinh. Phần thi Nghe hiểu là phần thi khó, ngay cả đối với các chuyên gia tiếng Nga. Giảng viên và học viên cùng nhau phân tích những yêu cầu về các kỹ năng khi nghe đối với thí sinh khi nghe và thực hiện bài thi, phân tích các dạng bài tập nghe.
 
Các giáo viên tham gia buổi học rất thích cách làm việc này. Một đồng nghiệp-giảng viên Nguyễn Ngọc Hà của Học viện Kỹ thuật Quân sự đánh giá đây là một buổi làm việc hữu ích và đề nghị tổ chức các buổi nâng cao trình độ về vấn đề này thường xuyên hơn nữa.
Giám đốc Phân viện Puskin, TS. Nguyễn Thị Thu Đạt đề nghị, trong tương lai sẽ tổ chức các buổi thảo luận về việc bồi dưỡng, luyện thi dưới hình thức online.
Chúng tôi hy vọng rằng những buổi làm việc thế này sẽ tạo cơ hội tương tác giữa các giáo viên tiếng Nga của Nga và Việt Nam!
 

Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Thông báo gia hạn Cuộc thi dịch thơ Nga mang tên A.X.Puskin

  Thông báo gia hạn Cuộc thi dịch thơ Nga mang tên... Xem chi tiết

Thông báo_Cuộc thi báo chí kỹ thuật số quốc tế

Информация для СМИ   Международный конкурс цифровой журналистики... Xem chi tiết

"Artek – Hiện thực hoá giấc mơ

                   Ngày 11.4.2019 tại Phân viện Puskin, Cục Hợp tác quốc tế... Xem chi tiết

Kết quả Cuộc thi videoclip “Không biên giới”

    СПИСОК ПОБЕДИТЕЛЕЙ КОНКУРСА "БЕЗ... Xem chi tiết

Festival văn hóa "Đa sắc màu Việt-Nga" năm 2019 - ngày hội của tiếng Nga và tình hữu nghị

  Ngày 23/3 tại Khu di tích K9 – Đá Chông, Ba Vì , Hà Nội, trong không khí tươi vui ngập tràn sắc màu Việt-Nga hơn 800 bạn trẻ của 16 đội - học sinh phổ thông... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài