Monday, 25 - 03 - 2019 02:11:54
Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

 

Nối tiếp thành công của hoạt động Tặng sách Văn học Nga cho tủ sách của Khu dân cư số 14, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội,
đầu tháng 3/2019, đại diện Công đoàn Phân viện Puskin đã tặng sách văn học, truyện ngắn và truyện cổ tích Nga cho tủ sách của 4 trường trung học phổ thông dân tộc bán trú thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, thông qua Câu lạc bộ "Vùng cao yêu thương".

Câu lạc bộ "Vùng cao yêu thương" là  một tổ chức thiện nguyện mới ra đời vào tháng 8/2018, tập hợp được những đóng góp của công chức, viên chức, doanh nhân và học sinh, với tâm nguyện giúp đỡ những học sinh dân tộc thiểu số ở vùng cao, vùng sâu khó khăn.

Thay mặt  cho cán bộ của Phân viện Puskin, Bà Bùi Thị Kim Nhung, Chủ tịch Công đoàn Phân viện phát biểu: “Công đoàn Phân viện Puskin tuy nhỏ, ít đoàn viên, nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng ủng hộ các hoạt động thiện nguyện. Hy vọng, sự đóng góp này của Phân viện Puskin sẽ giúp các em nhỏ của tỉnh Lào Cai được tiếp cận và hiểu biết thêm về văn hóa, đất nước, con người Nga”.

 

 

Bà Hoàng Thị Hải Yến, đại diện Câu Lạc bộ Vùng cao yêu thương vô cùng xúc động trước những tình cảm chân thành của Công đoàn Phân viện Puskin. Bà nói: “Chúng tôi mong muốn phát triển văn hóa đọc, nhất là tại khu vực vùng sâu, vùng xa cho các em, những nơi đang còn thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần”.

Trong năm 2019, Công đoàn Phân viện sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng, và mong được cộng đồng chung tay giúp đỡ Câu lạc bộ "Vùng cao yêu thương" thành lập được 100 tủ sách cho các em nhỏ vùng cao.

 


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Buổi học nâng cao trình độ cho giáo viên Việt Nam - Các nhà Nga ngữ học

Ngày 02/03/2019, tại Phân viện Puskin đã diễn ra buổi nâng cao trình độ cho các nhà Nga ngữ học Việt Nam. Cô Phó Giáo sư Natalya Kurikova, đến từ trường Đại học Bách khoa Tomsk, đã giới thiệu về những... Xem chi tiết

Tặng sách văn học dịch của Nga cho tủ sách của khu đô thị Ciputra, Hà Nội

  Trong không khí ngập tràn sắc xuân của những ngày đầu năm mới, sáng ngày mồng 5 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã diễn ra buổi gặp mặt đầu xuân của các cư dân Khu... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài