Sunday, 21 - 07 - 2019 19:54:02
"Artek – Hiện thực hoá giấc mơ

         

         Ngày 11.4.2019 tại Phân viện Puskin, Cục Hợp tác quốc tế đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Tiếng Nga kết nối chúng ta” với 60 thí sinh đến từ các trường: THCS Trần Đăng Ninh, THPT Chuyên Nguyễn Trãi, THPT Chuyên Trần Phú, THPT Chuyên Thái Nguyên, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chuyên Ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội, THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Chuyên Biên Hoà, THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ.

 

        

Cuộc thi “Tiếng Nga kết nối chúng ta” do Phân viện Puskin phối hợp với Trung tâm thiếu nhi quốc tế “Artek” tổ chức, dành riêng cho học sinh Việt Nam từ 11 đến 17 tuổi, hiện đang học tiếng Nga tại các trường THPT và THCS. 15 em may mắn nhất sẽ được tham gia khoá trại số 7 tại Trại thiếu nhi quốc tế “Artek”, Crưm vào mùa hè năm 2019.

Hơn 200 thí sinh từ các tỉnh thành khác nhau trên toàn quốc đã tham gia thi vòng 1 bằng hình thức online. Ở vòng chung kết, các thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng tiếng Nga và kiến thức đất nước học của mình qua 2 phần thi Viết và Nói.

 

 

 

“Được tham gia Trại thiếu nhi quốc tế “Artek” là niềm mơ ước bao lâu nay của em. Mặcdù phải dậy sớm, đi một quãng đường rất xa từ Nam Định lên Hà Nội để thi Vòng chung kết, nhưng em không hề cảm thấy mệt, ngược lại rất háo hức. Em sẽ cố gắng làm bài thật tốt để có cơ hội trải nghiệm ở Artek, tại miền đất Crưm xinh đẹp”, thí sinh Đỗ Duy Hưng, học sinh lớp 11 đến từ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định chia sẻ.

Tiến sĩ khoa học Ustinov Anatoly Yuryevich, Giảng viên Khoa Tiếng Nga, Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Matxcơva bày tỏ sự phấn khởi với vai trò là thành viên Ban Giám khảo cuộc thi: “Các em học sinh rất tự tin khi trả lời các câu hỏi mà chúng tôi đưa ra. Tôi nghĩ tất cả các thí sinh ở đây hoàn toàn xứng đáng nhận được tấm vé tham gia Trại thiếu nhi Quốc tế”.

Bà Nguyễn Thị Thu Đạt, Giám đốc Phân viện Puskin, Trưởng Ban Tổ chức phía Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi cố gắng mỗi năm phối hợp với các trường Đại học và các tổ chức giáo dục của Nga để tổ chức 3 – 4 cuộc thi quy mô quốc tế dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam để các em có cơ hội đặt chân đến “Xứ sở bạch dương”, đồng thời mở rộng vốn hiểu biết về nước Nga, văn hóa Nga, cũng như trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Nga của mình.

“Artek” là mơ ước của nhiều thiếu nhi trên thế giới, bởi đó là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời, là nơi các em trải nghiệm cuộc sống hiện đại, năng động, rèn luyện tính tự lập cho bản thân và cách sống tập thể, tập thích nghi với cuộc sống của cộng đồng. Năm 2017, dưới sự dẫn dắt của Phân việc Puskin, 10 em học sinh Việt Nam đã giành chiến thắng trong cuộc thi tiếng Nga và được tham dự Trại hè Artek.


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Thiếu nhi Việt Nam đọc thơ Puskin và giới thiệu về ẩm thực Việt Nam tại trại hè Artek

     Năm 2019-2020 được chọn là “Năm chéo Việt - Nga”. Năm 2019, theo chương trình hợp tác của Trung tâm thiếu nhi quốc tế “Artek” với Phân viện Puskin Hà... Xem chi tiết

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 20/5/2019, Chi bộ Phân viện Puskin tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh . Xem chi tiết

Lễ trao giải các cuộc thi “Không biên giới” và “Tiếng Nga kết nối chúng ta”

Ngày 18/5/2019, Phân viện Puskin đã tổ chức Lễ trao giải cho các thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi “Không biên giới” và olympic tiếng Nga “Tiếng Nga kết nối chúng ta”. Hai cuộc thi nằm... Xem chi tiết

Thông báo gia hạn Cuộc thi dịch thơ Nga mang tên A.X.Puskin

  Thông báo gia hạn Cuộc thi dịch thơ Nga mang tên... Xem chi tiết

Thông báo_Cuộc thi báo chí kỹ thuật số quốc tế

Информация для СМИ   Международный конкурс цифровой журналистики... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài