Wednesday, 29 - 01 - 2020 02:05:25
Lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho các giáo viên trường THCS, các trường chuyên THPT và giảng viên các trường Đại học, Học viện quân đội, Trung cấp đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước

 

Ngày 6 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp học tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên các trường THPT chuyên và giảng viên các trường Đại học, Học viện quân đội, Trung cấp từ các thành phố và tỉnh thành của Việt Nam.

 

 

Cô Maria Vladimirova, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm khảo thí của trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tambov mang tên G.R. Derzhavin đã chia sẻ với các nhà Nga ngữ học Việt Nam kinh nghiệm giảng dạy, kiểm tra ngôn ngữ và cách ra bài thi theo các trình độ.

Tại buổi học giáo viên cùng nhau trao đổi những khó khăn mà các thí sinh Việt Nam gặp phải khi làm bài thi, đặc biệt là Phần thi Nghe và Nói.

Chủ đề của buổi học nhanh chóng thu hút sự chú ý của các giáo viên, bởi vì trong thời gian gần đây các giáo viên Việt phải đối mặt với nhiệm vụ “Áp dụng các phương pháp và công nghệ mới trong việc giảng dạy ngoại ngữ, kiểm tra chất lượng học và thi”.

Trong phần thi “Nói” trước đây, giám khảo thường đưa cho các thí sinh những chủ đề “Gia đình của tôi”, “Cuộc sống của người nổi tiếng”, “Sở tích của tôi”… thì bây giờ theo hệ thống kiểm tra mới, giáo viên cần đặt những câu hỏi phổ biến trong cuộc sống, tình huống hàng ngày. Những bài tập tình huống như vậy giúp giáo viên có thể kiểm tra phản ứng và kỹ năng giao tiếp của học sinh một cách chủ động và nhanh chóng hơn.

Trong khuôn khổ buổi học, các giáo viên được làm quen với những bài thi mẫu Phần thi Nghe, Đọc, Viết, Từ Vựng – Ngữ pháp và cùng nhau thảo luận chi tiết các dạng bài của mỗi phần thi.

 

 

Cô Đinh Thị Hồng Thắm, giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn: “Chúng tôi là những giáo viên tiếng Nga, đang sống và làm việc tại Việt Nam. Thất tiếc là chúng tôi rất ít khi có thể được nói chuyện với người bản ngữ và những đồng nghiệp – chuyên gia đến từ Nga. Cảm ơn Phân viện vì đã cho chúng tôi cơ hội được trò chuyện với Chuyên gia Nga và được tham gia lớp học, cho phép chúng tôi làm quen với hệ thống khảo thí hiện đại. Đây là một tiết học rất bổ ích ”.

 

Cô Nguyễn Bích Ngọc, giáo viên Trường Đại học Hà Nội chia sẻ nhận của mình khi tham gia lớp bồi dưỡng: “Tài liệu được phát rất chi tiết. Chuyên gia giảng bài rất hay. Nhờ buổi học này chúng tôi biết thêm về những phương pháp và hình thức giảng dạy mới, cũng như những tài liệu tham khảo mới để dạy học tiếng Nga. Tôi hy vọng Phân viện sẽ tiếp tục tổ chức những buổi học như vậy”.


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Открытые уроки русского языка во Вьетнаме

  Открытые уроки русского языка во Вьетнаме   Xem chi tiết

Dự án “Các giờ học mở có định hướng ngôn ngữ tại các cơ sở giáo dục đào tạo của Việt Nam” lần đầu tiên được thực hiện

  Ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2019 Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tếvà Trung tâm hợp tác thư viện liên vùng của UNESCO đồng tổ chức Chương trình... Xem chi tiết

Hội thảo khoa học quốc tế “Phương pháp nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nga trong giai đoạn mới”

  Ngày 10 và 11 tháng 10 năm 2019 Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế phối hợp với trường Đại học Hà Nộitổ chức Hội thảo khoa học quốc tế "Phương pháp nghiên cứu... Xem chi tiết

Đại sứ Liên Bang Nga gặp gỡ học sinh Việt Nam tham dự Trại hè Artek và Tambov

Ngày 13 tháng 9 Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đã có buổi tiếp 30 học sinh Việt Nam đã đuợc vinh dự tham dự trại hè quốc tế “Artek” dành cho thiếu nhi... Xem chi tiết

Mang văn học Nga đến với các em nhỏ vùng cao.

        Vừa qua, Công đoàn Phân viện Puskin đã tặng sách văn học, truyện ngắn và truyện cổ tích Nga cho tủ sách của 4 trường trung học phổ thông dân tộc bán... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài