Sunday, 21 - 04 - 2024 14:37:31
Khai giảng Câu lạc bộ nói tiếng Nga “Cùng học tiếng Nga”
20h ngày 16 tháng 9 Phân viện Puskin trực thuộc Cục hợp tác quốc tế phối hợp với các chuyên gia Nga Nga đã tổ chức buổi ra mắt  Câu lạc bộ nói tiếng Nga “Cùng học tiếng Nga”.
Dự án mới được khởi động đã thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên, giáo viên của Việt Nam. Hơn 400 người đã gửi đơn đến Ban Tổ chức, đăng ký tham gia. Câu lạc bộ diễn ra dưới hình thức trực tuyến, thông qua phần mềm ZOOM.US.
 
 
 
 
 
 
Bạn Dương Hằng đến từ Hà Tĩnh chia sẻ: “Em may mắn khi được tham gia câu lạc bộ nói tiếng Nga. Em ở cách xa các thành phố lớn nên việc tìm nơi học tiếng Nga rất khó khăn. Thật may mắn khi em được biết và trở thành thành viên của câu lạc bộ. Tiếng Nga đã trở nên gần gũi hơn với em. Em mới bắt đầu học tiếng Nga cách đây không lâu nên nhiều điều em không hiểu, nhưng nhờ sự giúp đỡ của giáo viên, em đã có thể nói một vài từ. Em chân thành cảm ơn Phân viện Puskin đã mang đến cơ hội thực hành tiếng Nga cho tất cả mọi người. Em mong CLB sẽ có nhiều hoạt động thú vị và bổ ích hơn nữa”.
Một thành viên khác của câu lạc bộ là Nguyễn Tâm, sắp sang Nga du học, chia sẻ thêm: “Tại câu lạc bộ, chúng em có cơ hội tốt để nói chuyện tiếng Nga với nhau và với giáo viên. Điều này vô cùng quan trọng đối với việc học một ngoại ngữ. Em và nhiều bạn khác vừa bước vào khóa học dự bị của  trường đại học ở Nga. Trước đây, chúng em chưa học tiếng Nga, vì vậy em cảm thấy khá khó khăn. Em không thể hiểu hết và không thể trả lời một số câu hỏi. Em hy vọng sau mỗi buổi học, chúng em không còn lo lắng nữa vì sẽ học được nhiều từ mới, được làm quen với các mẫu câu và học được nhiều điều thú vị về nước Nga”.
Câu lạc bộ do 5 chuyên gia người Nga trực tiếp dẫn. Cô Maria Matveeva - giáo viên, chuyên gia thuộc Phân viện Puskin đã điều hành buổi sinh hoạt đầu tiên của câu lạc bộ với chủ đề “Làm quen”. Cô chia sẻ: việc thành lập Câu lạc bộ nói tiếng Nga “Cùng nhau học tiếng Nga” là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với các em học sinh, sinh viên Việt Nam. Các thành viên câu lạc bộ tham gia vào buổi sinh hoạt có thể tự do bày tỏ ý kiến của mình, giao tiếp với các các bạn Nga cùng lứa tuổi và với giáo viên bản ngữ. Điều này giúp cải thiện kỹ năng nghe và nói của các em.
 

Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Hội nghị quốc tế về bảo tồn ngôn ngữ bản địa

Trong ba ngày từ 5 - 7/7/2022, Hội nghị quốc tế cấp cao với chủ đề “Kho tàng tiếng mẹ đẻ của thế giới: Nuôi dưỡng và trân trọng. Bảo tồn ngôn ngữ bản địa trong bối cảnh, chính sách và thực tiễn trong nước và quốc tế” đã diễn ra thành công... Xem chi tiết

Cuộc thi “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga”: Sân chơi ươm mầm sáng tạo

Qua sáu lần tổ chức và đón nhận hàng trăm tác phẩm dự thi từ các “họa sĩ nhí”, Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga” ngày càng khẳng định rõ vai... Xem chi tiết

Ngày tiếng Nga trên toàn thế giới và ngày sinh của đại thi hào Nga A.X. Puskin

“A.X. Puskin và tiếng Nga là hai mắt xích không thể tách rời” Xem chi tiết

"Artek - Thế giới của tuổi thơ"

    «КОМАНДА АРТЕКА - КОМАНДА СТРАНЫ»!    Xem chi tiết

Trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga” lần thứ VI

Ngày 23/5/2022, Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” lần thứ VI đã được tổ chức tại Phân viện Puskin, Hà Nội. Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài