Thursday, 30 - 05 - 2024 12:50:40
Truyện cổ tích "Nước mắt cá sấu"

Một người Thợ săn đi qua thảo nguyên và nhìn thấy một con Cá sấu đang nằm trên cát bỏng. Nó nằm im, không thể di chuyển.  

 

 

Ảnh được scan từ Truyện cổ tích dành cho tuổi mẫu giáo lớn. Nhà xuất bản Công ty TNHH “AMNT GRUP”, đường Dorozhnaya, 3/1, Moskva, Liên bang Nga.

 

“Tôi nằm đây bao nhiêu ngày rồi mà không ai giúp đỡ”, Cá sấu khóc nức nở ngay khi nhìn thấy người Thợ săn. “Hãy cho tôi xuống nước, tôi sẽ đền ơn anh hậu hĩnh”.  

 

Người Thợ săn trói Cá sấu lại, vác lên vai và đi. Đi xuyên đêm và cho đến khi trời sáng, anh ta nhìn thấy dòng sông. Người Thợ săn lội xuống nước đến đầu gối, muốn thả Cá sấu đi, nhưng Cá sấu lại khẩn cầu: “Anh mang tôi ra chỗ nước sâu hơn nữa đi!”.

 

Người Thợ săn đi ra chỗ nước sâu đến thắt lưng, muốn thả Cá sấu xuống, nhưng Cá sấu lại nài nỉ: “Cho tôi ra chỗ nước sâu hơn nữa đi!”.

 

Cuối cùng, người Thợ săn đi xuống chỗ nước sâu đến ngực, thả Cá sấu trên vai xuống, cởi dây trói cho nó rồi thả nó xuống nước.

 

“Ôi, thật vui vì cuối cùng ta cũng có thể ăn thịt ngươi rồi”, Cá sấu thích thú reo lên rồi dùng răng ngoạm lấy quần áo của người Thợ săn.

 

“Đó là cách ngươi trả ơn ta đã cứu mạng ngươi sao?”, người Thợ săn phẫn nộ. 

 

“Ngươi sai rồi”, Cá Sấu đáp. “Nếu ta không ăn thịt ngươi, ta sẽ chết đói”.

 

Cả hai đã tranh cãi rất lâu. Khi đó, có một chú Thỏ chạy ngang qua trên bờ, nghe thấy tiếng cãi vã của họ và quyết định đứng ra phân xử. Nhưng Thỏ yêu cầu một điều: đó là họ phải diễn tả lại mọi thứ xảy như thế nào từ lúc đầu.

 

Người Thợ săn trói Cá sấu thật chặt, quẳng nó lên lưng và cõng lại về nơi anh ta gặp Cá sấu lúc đầu.

 

“Tôi hiểu mọi chuyện rồi”, Thỏ nói.  “Giờ thì không ai nợ ai cả”.

 

“Ôi, thế giới này thật tàn nhẫn làm sao! Tôi đã bị họ lừa rồi! Chẳng lẽ sẽ không có ai giúp tôi sao?”, Cá Sấu òa khóc, nước mắt lã chã. Nhưng người Thợ săn đã không còn tin vào những giọt nước mắt đó.

 

Tác giả: Xergei Korepanov (Phỏng theo truyện cổ tích châu Phi)

Nguồn: Truyện cổ tích dành cho tuổi mẫu giáo lớn. Nhà xuất bản Công ty TNHH “AMNT GRUP”, đường Dorozhnaya, 3/1, Moskva, Liên bang Nga.


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài